____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống dịch bệnh”

 

Ngày 02/11/2018, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe phối hợp với Trung tâm Y tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống dịch bệnh”. Tham gia hội thi có 5 đội với hơn 100 cổ động viên - là học viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên.

Tại hội thi, các đội trãi qua 3 phần thi: tự giới thiệu, trắc nghiệm kiến thức và xử lý tình huống xoay quanh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các thí sinh đã trả lời, xử lý tình huống nhanh, chính xác những câu hỏi Ban Giám khảo đặt ra. Ngoài ra, hội thi còn dành thời gian đặt câu hỏi giao lưu cùng cổ động viên sôi nổi và vui nhộn.

HT KT PCDB VC. 2

 

Kết quả hội thi, đội Quyết Tâm đạt giải Nhất, đội Tuổi Trẻ đạt giải Nhì, đội Thông Thái đạt giải Ba, đội Đoàn Kết và Vượt Khó đạt giải Khuyến khích, với tổng giải thưởng trị giá ba triệu đồng.

Hội thi đã tạo được phong trào phòng, chống dịch bệnh ở môi trường trường học. Hy vọng, các em học viên sẽ là tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở cộng đồng.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE