____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống dịch bệnh”

 

Ngày 02/11/2018, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe phối hợp với Trung tâm Y tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống dịch bệnh”. Tham gia hội thi có 5 đội với hơn 100 cổ động viên - là học viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên.

Tại hội thi, các đội trãi qua 3 phần thi: tự giới thiệu, trắc nghiệm kiến thức và xử lý tình huống xoay quanh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các thí sinh đã trả lời, xử lý tình huống nhanh, chính xác những câu hỏi Ban Giám khảo đặt ra. Ngoài ra, hội thi còn dành thời gian đặt câu hỏi giao lưu cùng cổ động viên sôi nổi và vui nhộn.

HT KT PCDB VC. 2

 

Kết quả hội thi, đội Quyết Tâm đạt giải Nhất, đội Tuổi Trẻ đạt giải Nhì, đội Thông Thái đạt giải Ba, đội Đoàn Kết và Vượt Khó đạt giải Khuyến khích, với tổng giải thưởng trị giá ba triệu đồng.

Hội thi đã tạo được phong trào phòng, chống dịch bệnh ở môi trường trường học. Hy vọng, các em học viên sẽ là tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở cộng đồng.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong