____ ____ Để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona mới, chúng ta hãy thực hiện: ____ • Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____ • Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____ • Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____ • Tập thể dục thường xuyên; ____ • Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____ • Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____ • Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____ • Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____ • Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____ • Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”

 

Trong 2 ngày, từ ngày24- 25/10/2018, tại khách sạn Sen Việt, Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn“Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Dự khai mạc lớp tập huấn, có PGS, TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Các giảng viên là các chuyên gia đến từ Viện Công nghệ Châu Á đã chia sẻ cho 46 học viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe ởcác tỉnh phía Nam.

TH THUYET TRINH. 1

Tại khóa tập huấn, các chuyên gia đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản của một buổi thuyết trình; các yếu tố chính đóng góp vào thành công của bài thuyết trình; bí quyết giúp một bài thuyết trình trở nên thú vị với người nghe; cách sử dụng giáo cụ trực quan hiệu quả; một số lưu ý khi sử dụng giọng nói, ánh mắt, cử chỉ,... khi thuyết trình;... Bên cạnh học lý thuyết, các học viên còn tham gia thực hành thuyết trình xoay quanh các vấn đề: tác hại của việc hút thuốc lá; xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng và một số địa điểm công cộng,...

Với phương pháp giảng dạy tích cực, chủ động, lý thuyết đi đôi với thực hành, những chia sẻ kinh nghiệm về xử lý tình huống trong quá trình thuyết trình đã giúp các học viên nắm vững được kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếpvà tự tin khi đứng trước công chúng.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong