____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”

 

Trong 2 ngày, từ ngày24- 25/10/2018, tại khách sạn Sen Việt, Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn“Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Dự khai mạc lớp tập huấn, có PGS, TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Các giảng viên là các chuyên gia đến từ Viện Công nghệ Châu Á đã chia sẻ cho 46 học viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe ởcác tỉnh phía Nam.

TH THUYET TRINH. 1

Tại khóa tập huấn, các chuyên gia đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản của một buổi thuyết trình; các yếu tố chính đóng góp vào thành công của bài thuyết trình; bí quyết giúp một bài thuyết trình trở nên thú vị với người nghe; cách sử dụng giáo cụ trực quan hiệu quả; một số lưu ý khi sử dụng giọng nói, ánh mắt, cử chỉ,... khi thuyết trình;... Bên cạnh học lý thuyết, các học viên còn tham gia thực hành thuyết trình xoay quanh các vấn đề: tác hại của việc hút thuốc lá; xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng và một số địa điểm công cộng,...

Với phương pháp giảng dạy tích cực, chủ động, lý thuyết đi đôi với thực hành, những chia sẻ kinh nghiệm về xử lý tình huống trong quá trình thuyết trình đã giúp các học viên nắm vững được kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếpvà tự tin khi đứng trước công chúng.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong