____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”

 

Trong 2 ngày, từ ngày24- 25/10/2018, tại khách sạn Sen Việt, Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn“Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Dự khai mạc lớp tập huấn, có PGS, TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Các giảng viên là các chuyên gia đến từ Viện Công nghệ Châu Á đã chia sẻ cho 46 học viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe ởcác tỉnh phía Nam.

TH THUYET TRINH. 1

Tại khóa tập huấn, các chuyên gia đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản của một buổi thuyết trình; các yếu tố chính đóng góp vào thành công của bài thuyết trình; bí quyết giúp một bài thuyết trình trở nên thú vị với người nghe; cách sử dụng giáo cụ trực quan hiệu quả; một số lưu ý khi sử dụng giọng nói, ánh mắt, cử chỉ,... khi thuyết trình;... Bên cạnh học lý thuyết, các học viên còn tham gia thực hành thuyết trình xoay quanh các vấn đề: tác hại của việc hút thuốc lá; xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng và một số địa điểm công cộng,...

Với phương pháp giảng dạy tích cực, chủ động, lý thuyết đi đôi với thực hành, những chia sẻ kinh nghiệm về xử lý tình huống trong quá trình thuyết trình đã giúp các học viên nắm vững được kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếpvà tự tin khi đứng trước công chúng.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE