____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”

 

Trong 2 ngày, từ ngày24- 25/10/2018, tại khách sạn Sen Việt, Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn“Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Dự khai mạc lớp tập huấn, có PGS, TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Các giảng viên là các chuyên gia đến từ Viện Công nghệ Châu Á đã chia sẻ cho 46 học viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe ởcác tỉnh phía Nam.

TH THUYET TRINH. 1

Tại khóa tập huấn, các chuyên gia đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản của một buổi thuyết trình; các yếu tố chính đóng góp vào thành công của bài thuyết trình; bí quyết giúp một bài thuyết trình trở nên thú vị với người nghe; cách sử dụng giáo cụ trực quan hiệu quả; một số lưu ý khi sử dụng giọng nói, ánh mắt, cử chỉ,... khi thuyết trình;... Bên cạnh học lý thuyết, các học viên còn tham gia thực hành thuyết trình xoay quanh các vấn đề: tác hại của việc hút thuốc lá; xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng và một số địa điểm công cộng,...

Với phương pháp giảng dạy tích cực, chủ động, lý thuyết đi đôi với thực hành, những chia sẻ kinh nghiệm về xử lý tình huống trong quá trình thuyết trình đã giúp các học viên nắm vững được kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếpvà tự tin khi đứng trước công chúng.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE