____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”

 

Trong 2 ngày, từ ngày24- 25/10/2018, tại khách sạn Sen Việt, Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn“Kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Dự khai mạc lớp tập huấn, có PGS, TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Các giảng viên là các chuyên gia đến từ Viện Công nghệ Châu Á đã chia sẻ cho 46 học viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe ởcác tỉnh phía Nam.

TH THUYET TRINH. 1

Tại khóa tập huấn, các chuyên gia đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản của một buổi thuyết trình; các yếu tố chính đóng góp vào thành công của bài thuyết trình; bí quyết giúp một bài thuyết trình trở nên thú vị với người nghe; cách sử dụng giáo cụ trực quan hiệu quả; một số lưu ý khi sử dụng giọng nói, ánh mắt, cử chỉ,... khi thuyết trình;... Bên cạnh học lý thuyết, các học viên còn tham gia thực hành thuyết trình xoay quanh các vấn đề: tác hại của việc hút thuốc lá; xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng và một số địa điểm công cộng,...

Với phương pháp giảng dạy tích cực, chủ động, lý thuyết đi đôi với thực hành, những chia sẻ kinh nghiệm về xử lý tình huống trong quá trình thuyết trình đã giúp các học viên nắm vững được kỹ năng thuyết trình và truyền thông trực tiếpvà tự tin khi đứng trước công chúng.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE