____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tuyên truyền phòng, chống ma túy; tác hại rượu, bia, thuốc lá và bạo lực học đường

 

Chiều ngày 13/10/2018, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dungphối hợp với Huyện Đoàn, Công an huyện, Trường THPT Đoàn Văn Tố tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy; tác hại rượu, bia, thuốc lá và bạo lực học đường cho giáo viên, các em học sinh của nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên vàcác em học sinh đã được nghe đại diện các đơn vị phối hợp trao đổi về: sự nguy hiểm của việc sử dụng ma túy, các loại ma túy hiện đang phổ biến trên thị trường và các chiêu trò dụ dỗ của các đối tượng bán ma túy; tác hại của rượu, bia, thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người sử dụng và các biện pháp phòng, chống bạo lực học đường.

Các em học sinh là nhóm đối tượng dễ sa vào các tệ nạn, như: nghiện ma túy, rượu, bia, thuốc lá và bạo lực học đường,…Vì vậy, việc tuyên truyền thường xuyên trong các trường học về những nội dung trên là rất cần thiết, sẽ tác động mạnh mẽ đến nhận thức của các em học sinh, giúp các em tránh xa ma túy, rượu, bia, thuốc lá và tệ nạn bạo lực học đường.

Tin, ảnh: LYLY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE