____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tuyên truyền phòng, chống ma túy; tác hại rượu, bia, thuốc lá và bạo lực học đường

 

Chiều ngày 13/10/2018, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dungphối hợp với Huyện Đoàn, Công an huyện, Trường THPT Đoàn Văn Tố tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy; tác hại rượu, bia, thuốc lá và bạo lực học đường cho giáo viên, các em học sinh của nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên vàcác em học sinh đã được nghe đại diện các đơn vị phối hợp trao đổi về: sự nguy hiểm của việc sử dụng ma túy, các loại ma túy hiện đang phổ biến trên thị trường và các chiêu trò dụ dỗ của các đối tượng bán ma túy; tác hại của rượu, bia, thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người sử dụng và các biện pháp phòng, chống bạo lực học đường.

Các em học sinh là nhóm đối tượng dễ sa vào các tệ nạn, như: nghiện ma túy, rượu, bia, thuốc lá và bạo lực học đường,…Vì vậy, việc tuyên truyền thường xuyên trong các trường học về những nội dung trên là rất cần thiết, sẽ tác động mạnh mẽ đến nhận thức của các em học sinh, giúp các em tránh xa ma túy, rượu, bia, thuốc lá và tệ nạn bạo lực học đường.

Tin, ảnh: LYLY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE