____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tuyên truyền phòng, chống ma túy; tác hại rượu, bia, thuốc lá và bạo lực học đường

 

Chiều ngày 13/10/2018, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dungphối hợp với Huyện Đoàn, Công an huyện, Trường THPT Đoàn Văn Tố tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy; tác hại rượu, bia, thuốc lá và bạo lực học đường cho giáo viên, các em học sinh của nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên vàcác em học sinh đã được nghe đại diện các đơn vị phối hợp trao đổi về: sự nguy hiểm của việc sử dụng ma túy, các loại ma túy hiện đang phổ biến trên thị trường và các chiêu trò dụ dỗ của các đối tượng bán ma túy; tác hại của rượu, bia, thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người sử dụng và các biện pháp phòng, chống bạo lực học đường.

Các em học sinh là nhóm đối tượng dễ sa vào các tệ nạn, như: nghiện ma túy, rượu, bia, thuốc lá và bạo lực học đường,…Vì vậy, việc tuyên truyền thường xuyên trong các trường học về những nội dung trên là rất cần thiết, sẽ tác động mạnh mẽ đến nhận thức của các em học sinh, giúp các em tránh xa ma túy, rượu, bia, thuốc lá và tệ nạn bạo lực học đường.

Tin, ảnh: LYLY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE