____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đưa vắc-xin bại liệt tiêm vào tiêm chủng thường xuyên

 

Ngày 25 - 26/9/2018, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng và Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị tổ chức tập huấn về tiêm bổ sung vắc-xin bại liệt (IPV) trong tiêm chủng thường xuyên cho hơn 100 người là cán bộ tham gia tiêm chủng và cán bộ quản lý dược tại Trạm Y tế xã/phường/thị trấn.

Sáng ngày 06/10/2018, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu cũng tiến hành triển khai tiêmvắc-xin bại liệt vào tiêm chủng thường xuyên. Dự hội nghị triển khai có lãnh đạo Trung tâm Y tế, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật và 73 cán bộ chuyên trách tiêm chủngởtrung tâm và ở các Trạm Y tế xã/phường.

TH TIEM IPV. TT

 

 

TK TIEM IPV. VC

Trong hội nghị/tập huấn, các đại biểu và học viên được giới thiệu và hướng dẫn: việc đưa vắc-xin IPV vào tiêm chủng thường xuyên; tổ chức tiêm chủng; điều tra đối tượng; cách bảo quản, sử dụng vắc-xin; tiêm chủng an toàn, phòng, chống sốc; giám sát phản ứng sau tiêm chủng; thống kê báo cáo;...

Qua hội nghị/tập huấn nhằm giúp cán bộ y tế nâng cao kiến thức; đồng thời, tổ chức được buổi tiêm chủng thường xuyên, đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng.

                Tin, ảnh: TÚ TRINH – TRUNG HUY – NGỌC LỢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1