____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đưa vắc-xin bại liệt tiêm vào tiêm chủng thường xuyên

 

Ngày 25 - 26/9/2018, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng và Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị tổ chức tập huấn về tiêm bổ sung vắc-xin bại liệt (IPV) trong tiêm chủng thường xuyên cho hơn 100 người là cán bộ tham gia tiêm chủng và cán bộ quản lý dược tại Trạm Y tế xã/phường/thị trấn.

Sáng ngày 06/10/2018, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu cũng tiến hành triển khai tiêmvắc-xin bại liệt vào tiêm chủng thường xuyên. Dự hội nghị triển khai có lãnh đạo Trung tâm Y tế, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật và 73 cán bộ chuyên trách tiêm chủngởtrung tâm và ở các Trạm Y tế xã/phường.

TH TIEM IPV. TT

 

 

TK TIEM IPV. VC

Trong hội nghị/tập huấn, các đại biểu và học viên được giới thiệu và hướng dẫn: việc đưa vắc-xin IPV vào tiêm chủng thường xuyên; tổ chức tiêm chủng; điều tra đối tượng; cách bảo quản, sử dụng vắc-xin; tiêm chủng an toàn, phòng, chống sốc; giám sát phản ứng sau tiêm chủng; thống kê báo cáo;...

Qua hội nghị/tập huấn nhằm giúp cán bộ y tế nâng cao kiến thức; đồng thời, tổ chức được buổi tiêm chủng thường xuyên, đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng.

                Tin, ảnh: TÚ TRINH – TRUNG HUY – NGỌC LỢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE