____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Chiến dịch phun hóa chất diệt muỗi chủ động

 

Để chủ động khống chế kịp thời không để dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn huyện, từ ngày 25/9 đến 08/10/2018, Trung tâm Y tế huyện Long Phú tiến hành phun 30,2 lít hóa chất diệt muỗi trên toàn xã Tân Hưng và ấp Lợi Đức thuộc xã Long Đức; đồng thời, Trung tâm Y tế cũng tiến hành phun hóa chất ở các điểm trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tại 11 xã/thị trấn.

  

Trong những tháng cuối năm 2018, Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, lồng ghép công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe trong các chương trình y tế tại địa phương, trong các buổi sinh hoạt tại cộng đồng,… góp phần hoàn thành tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE