____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe"

 

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông tuyến huyện, xã về kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe; góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 04 – 05/10/2018, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe" chokhoảng 70cán bộ y tế công tác tại Bệnh viện Mắt tư nhân Sóc Trăng, 09 Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố và các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn.

TH KNTTGDSK. 2

Các học viên được giảng viên chia sẻ với các nội dung: một số khái niệm về truyền thông – giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; cách sử dụng tài liệu truyền thông tại cộng đồng; những hình thức truyền thông trực tiếp – gián tiếp và một số vấn đề trong truyền thông hiện nay. Đặc biệt, ứng dụng, kết nối mạng xã hội và truyền thông xã hội để truyền tải nội dung truyền thông - giáo dục sức khỏe đến với công chúng một cách nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả thông qua các thiết bị thông minh (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại, đồng hồ,…) nhằm tăng lượng sử dụng của công chúng nói chung, giới trẻ nói riêng; tăng giá trị cho ngành Y tế; giáo dục và thay đổi nhận thức công chúng trong phòng, chống bệnh tật, dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức khỏe.

Song song với lý thuyết là phần thực hành của các học viên với các nội dung: sử dụng hình thức truyền thông trực tiếp – gián tiếp, các kỹ năng cơ bản trong truyền thông, kỹ năng sử dụng tài liệu truyền thông,... Sau tập huấn, các học viên được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận.

Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE