____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về dinh dưỡng cho cộng tác viên ấp tại huyện Trần Đề

 

Từ ngày 19 - 21/9/2018, Trung tâm Y tế huyện Trần Đề tổ chức 03 lớp tập huấn cho cộng tác viên chương trình dinh dưỡng ở 11 xã/thị trấn trên địa bàn huyện.

Từ ngày 26 – 28/9/2018, Trung tâm Y tế huyện Long Phú cũng tổ chức 03 lớp tập huấn cho 61 cộng tác viên dinh dưỡng ở 11 xã/thị trấn.

Nội dung tập huấn gồm: kỹ năng truyền thông; cách chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai; việc nuôi con bằng sữa mẹ; thực hành chế biến thức ăn cho trẻ; cách chăm sóc cho trẻ bệnh; cân, đo chiều cao cho trẻ; cách quản lý đối tượng (trẻ em và phụ nữ mang thai); phòng, chống giun sán; phòng, chống thiếu vitamin A; công tác thống kê báo cáo;…

TH DINH DUONG CHO CTV. LP

Qua đó, các cộng tác viên chương trình dinh dưỡng được cập nhật, nâng cao kiến thức và nâng cao năng lực, góp phần thực hiện tốt công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Tin, ảnh: MỸ PHƯỚC – THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE