____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thảo “Tư vấn dinh dưỡng nhi khoa”

 

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và trong chẩn đoán, điều trị sản phụ khoa và nhi khoa, ngày 28/9/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tổ chức Hội thảo “Tư vấn dinh dưỡng nhi khoa” với hơn 100 cán bộ y tế là y, bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh đang công tác tại bệnh viện và tại Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố tham dự.

Đối với trẻ em, nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng đòi hỏi phải cao hơn so với người lớn; nếu trẻ thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài có thể dẫn đến hậu quả như chậm phát triển thể chất, tâm thần và vận động; trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng, còi xương, trí não chậm phát triển,… Vì vậy, để giúp trẻ phát huy hết mọi tiềm năng, như: phát triển chiều cao, cân nặng tối ưu, hoàn thiện chức năng của các cơ quan, nhất là bộ não,… bác sĩ ở Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúcđã chia sẻ: cách lựa chọn thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn, phù hợp với lứa tuổi; cách chế biến thức ăn phù hợp với khẩu vị, sở thích, hợp vệ sinh và vấn đề quan trọng mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đến, đó là hành vi, thói quen ăn uống của trẻ.

Tin, ảnh: THÚY DUY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE