____ ____ 1. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 2. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2019, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 3. Bảo vệ môi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 4. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 5. Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết 15/6: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thảo “Tư vấn dinh dưỡng nhi khoa”

 

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và trong chẩn đoán, điều trị sản phụ khoa và nhi khoa, ngày 28/9/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tổ chức Hội thảo “Tư vấn dinh dưỡng nhi khoa” với hơn 100 cán bộ y tế là y, bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh đang công tác tại bệnh viện và tại Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố tham dự.

Đối với trẻ em, nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng đòi hỏi phải cao hơn so với người lớn; nếu trẻ thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài có thể dẫn đến hậu quả như chậm phát triển thể chất, tâm thần và vận động; trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng, còi xương, trí não chậm phát triển,… Vì vậy, để giúp trẻ phát huy hết mọi tiềm năng, như: phát triển chiều cao, cân nặng tối ưu, hoàn thiện chức năng của các cơ quan, nhất là bộ não,… bác sĩ ở Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúcđã chia sẻ: cách lựa chọn thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn, phù hợp với lứa tuổi; cách chế biến thức ăn phù hợp với khẩu vị, sở thích, hợp vệ sinh và vấn đề quan trọng mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đến, đó là hành vi, thói quen ăn uống của trẻ.

Tin, ảnh: THÚY DUY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1