____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Ngày hội “Rửa tay bằng xà phòng với nước sạch”

 

Trước tình hình dịch bệnh tay chân miệng tăng cao hơn so với những tháng trước đây và diễn biến phức tạp, vì vậy, sáng ngày 01/10/2018, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên huyện tổ chức Ngày hội “Rửa tay bằng xà phòng với nước sạch” tại Trường Tiểu học Châu Thành B.

Tham dự ngày hội có các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã và 300 người là đoàn viên, thanh niên, giáo viên và các em học sinh Trường  Tiểu học Châu Thành B.

Rửa tay với xà phòng và nước sạch giúp giảm khả năng nhiễm bệnh tiêu chảy, các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp. Ngoài ra, việc làm đơn giản này cũng có thể giúp ngăn chặn được các bệnh nguy hiểm đang lây lan trong cộng đồng như dịch bệnh tay chân miệng,... Việc rửa tay bằng xà phòng tưởng như chỉ là chuyện nhỏ, nhưng trên thực tế, thói quen này đã góp phần phòng tránh nhiều nguồn lây nhiễm bệnh hiệu quả.

Việc tham gia thực hành rửa tay bằng xà phòng với nước sạch trong ngày hội nhằm tuyên truyền đến người dân về lợi ích và tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng và nước sạch để phòng ngừa nhiều dịch bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh tay chân miệng. 

                                                                                                            Tin, ảnh: QUỐC THẮNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE