____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng năm 2018

 

Chiều ngày 28/9/2018, Trung tâm Y tế Dự phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch 9 tháng năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm. Tham dự có:Tiến sĩ Đặng Văn Chính - Viện trưởng Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng - Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các đơn vị hệ dự phòng ở các tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện. Chủ trì hội nghị là Bác sĩ Trần Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Hội nghị đã nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng năm 2018, theo đó, so với cùng kỳ 2017, có 04/28 bệnh có số ca mắc tăng: cúm tăng 77 ca, quai bị tăng 45 ca, viêm gan vi–rút tăng 40 ca, thủy đậu tăng 35 ca; các bệnh dịch khác đều giảm mạnh hoặc tương đương so với cùng kỳ; không phát hiện bệnh E-bo-la, cúm A/H5N1, A/H7N9, A/H1N1 trên người; chưa ghi nhận ca tử vong trong các bệnh truyền nhiễm được giám sát; phát hiện và xử lý 306 ổ dịch sốt xuất huyết Dengue; phát hiện và xử lý 27 ổ dịch tay chân miệng; trẻ được tiêm chủng đủ 08 liều vắc-xin trong 09 tháng, toàn tỉnh đạt tiến độ trên 70%;… Ngoài ra, hội nghị còn triển khai Quyết định số 2018/QĐ-BYT, ngày 28/3/2018 về việc ban hành Hướng dẫn giám sát dựa vào sự kiện.

SK PC DICH TTYTDP. 2

Trong 3 tháng cuối năm, đơn vị tiếp tục thực hiện các hoạt động theo kế hoạch đề ra với những giải pháp thiết thực mà các đại biểu đã thảo luận.

Cũng nhân dịp này, Sở Y tế trao quyết định phân công Bác sĩ Nguyễn Đình Thanh Liêm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng phụ trách điều hành Trung tâm Y tế Dự phòng trong thời gian tới.

 Tin, bài: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1