____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn cập nhật về chương trình dinh dưỡng

 

Ngày 18/9 và ngày 20/9/2018, Trung tâm Y tế huyện Trần Đề và Trung tâm Y tế huyện Long Phú lần lượt tổ chức lớp tập huấn cập nhật về chương trình dinh dưỡngcho các cán bộ chuyên trách tại huyện và tại các Trạm Y tế xã/thị trấn, với sự hỗ trợ về chuyên môn của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Nội dung lớp tập huấn xoay quanh về kỹ năng thực hiện các hoạt động của chương trình, như: cân, đo chiều cao, chấm biểu đồ tăng trưởng, quản lý đối tượng, thống kê báo cáo, ghi chép sổ theo dõi tình trạng dinh dưỡng trẻ em, quản lý phụ nữ mang thai,… Qua đó, giúp cán bộ chuyên trách dinh dưỡng cập nhật kiến thức và nâng cao các kỹ năng; trong đó có kỹ năng truyền thông, vận động những bà mẹ trên địa bàn quản lý biết cách chăm sóc dinh dưỡng và phòng bệnh cho trẻ.

MỸ PHƯỚC - LÊ THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE