____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thi “Cộng tác viên phòng, chống dịch bệnh”

 

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng vận động người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng của mạng lưới cộng tác viên; đồng thời, tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong mạng lưới ở các xã/thị trấn; sáng ngày 20/9/2018, tại hội trường đơn vị, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị tổ chức Hội thi “Cộng tác viên phòng, chống dịch bệnh”.

Tham gia hội thi có 5 đội, mỗi đội từ 08 – 09 người, là cộng tác viên phòng, chống dịch bệnh ở các xã/thị trấn. Nội dung thi xoay quanh các kiến thức về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng. Hội thi trải qua 3 phần, phần thi chào hỏi; phần thi trắc nghiệm và phần thi hiểu ý đồng đội.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất 1 cho đội thị trấn Phú Lộc; giải 2 cho đội Tuân Tức - Thạnh Tân; giải 3 cho đội Lâm Tân - Lâm Kiết; 02 giải khuyến khích thuộc về đội Vĩnh Thành - Vĩnh Lợi và đội Châu Hưng - Hưng Lợi.

Tin, ảnh: HỒNG THA

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE