____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ - Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ - Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ - Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ - Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ - Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ - Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ - Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ - Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ - Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ - Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ - Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ - Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ - Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ - Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 3. Chủ đề ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2018: “Tôn vinh gương sáng người cao tuổi trong đấu tranh bảo vệ quyền con người”. ____ 4. Chủ đề ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10/10/2018: “Tuổi trẻ và sức khỏe tâm thần trong thế giới thay đổi”. ____ 5. Chủ đề ngày Thị giác Thế giới 11/10/2018: “Eye Care Everywhere - Chăm sóc mắt cho mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu”. ____ 6. Tiêm bổ sung vắc-xin bại liệt: Trẻ em đủ 5 tháng tuổi sẽ được tiêm bổ sung một liều vắc-xin bại liệt trong tiêm chủng thường xuyên. - Việc sử dụng thêm một liều vắc-xin bại liệt tiêm giúp tăng cường miễn dịch phòng bệnh bại liệt cho trẻ. ____ 7. Chủ đề Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 – 23/10/2018: “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai” ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thảo “Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết”

 

Sáng ngày 12/9/2018, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, nhãn hàng Jumbo Vape tổ chức Hội thảo “Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết” cho hơn 300 chị em phụ nữ và người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Tại buổi hội thảo, các chị em phụ nữ và người dân được giảng viên đến từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn và chia sẻ những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết; các dấu hiệu nhận biết; cách xử lý và chăm sóc khi người thân trong gia đình mắc bệnh; các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng và phòng muỗi đốt. Bên cạnh đó, người dân còn tham gia các trò chơi trắc nghiệm, các câu hỏi đố vui với nội dung chủ yếu xoay quanh bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika.

Hội thảo nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, bổ sung kiến thức cho người dân, từ đó,thực hiện cách phòng ngừa, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tin, ảnh: NGUYỆT TÚ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE