____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thảo “Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết”

 

Sáng ngày 12/9/2018, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, nhãn hàng Jumbo Vape tổ chức Hội thảo “Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết” cho hơn 300 chị em phụ nữ và người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Tại buổi hội thảo, các chị em phụ nữ và người dân được giảng viên đến từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn và chia sẻ những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết; các dấu hiệu nhận biết; cách xử lý và chăm sóc khi người thân trong gia đình mắc bệnh; các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng và phòng muỗi đốt. Bên cạnh đó, người dân còn tham gia các trò chơi trắc nghiệm, các câu hỏi đố vui với nội dung chủ yếu xoay quanh bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika.

Hội thảo nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, bổ sung kiến thức cho người dân, từ đó,thực hiện cách phòng ngừa, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tin, ảnh: NGUYỆT TÚ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE