____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thực hành rửa tay bằng xà phòng với nước sạch đúng cách tại các điểm trường mẫu giáo, mầm non

 

Từ ngày 17 - 21/9/2018, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung phối hợp với các Trạm Y tế xã/thị trấn hướng dẫn thực hành rửa tay bằng xà phòng với nước sạch đúng cách để phòng, chống bệnh tay chân miệng và phòng, chống các bệnh lây qua đường tiêu hóa cho 1.000 trẻ ở các điểm trường mẫu giáo, trường mầm non trên địa bàn huyện.

 

Các nhân viên y tế đã hướng dẫn các em biết nhiều lợi ích của việc rửa tay bằng xà phòng với nước sạch, các bước rửa tay bằng xà phòng với nước sạch đúng cách; sau đó, cho các em thực hành nhiều lần rửa tay bằng xà phòng với nước sạch và dùng khăn sạch để lau tay sau khi rửa. Ngoài ra, nhân viên y tế còn chia sẻ cho phụ huynh học sinh, các cô giáo, người nuôi dạy trẻ cách phát hiện bệnh, cách xử lý, cách chăm sóc khi trẻ mắc bệnh và một số biện pháp phòng bệnh tay chân miệng.  

Tin, bài: LYLY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE