____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đêm văn nghệ truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

 

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe phối hợp Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Mỹ Tú tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết”.

Đêm văn nghệ diễn ra tại Trường Tiểu học Mỹ Thuận B, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú vào tối ngày 06/9/2018 và tại Nhà truyền thống xã Phú Tâm, huyện Châu Thành vào tối ngày 07/9/2018 với các tiết mục song ca, đơn ca, tam ca và tốp ca,.. Đặc biệt là bài tân cổ “Vọng kim lang” và tiểu phẩm “Phòng hơn là chống” với nội dung tập trung vào các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi và chống muỗi đốt.

DEM VAN NGHE. MT

 

Thông qua đêm văn nghệ nhằm tuyên truyền cho học sinh và người dân xã Mỹ Thuận, xã Phú Tâm nâng cao ý thức, thực hiện tốt việc phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi-rút Zika để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

 Tin, ảnh: NGUYỆT TÚ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE