____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Theo dõi, giám sát chương trình phòng, chống HIV/AIDS”

 

Từ ngày 05 - 06/9/2018, Ban Quản lý Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn “Theo dõi, giám sát chương trình phòng, chống HIV/AIDS” tại hội trường Khách sạn Quê tôi.

Tham dự lớp tập huấn có 42 học viên là cán bộ xét nghiệm, báo cáo viên ở 21 đơn vị y tế tuyến tỉnh và huyện, trong đó, có 02 bệnh viện tư nhân.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được hướng dẫn các biểu mẫu kết quả hoạt động can thiệp giảm tác hại; số lượng bao cao su, bơm kim tiêm; điều trị các chất dạng thuốc phiện methadone; số lượng đối tượng nguy cơ cao; điểm cung cấp dịch vụ; truyền thông phòng, chống HIV/AIDS; quản lý trước điều trị ARV và điều trị dự phòng lao; quản lý điều trị ARV; điều trị ARV với bệnh nhân HIV/Lao; theo dõi xét nghiệm tải lượng HIV; dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; chẩn đoán sớm HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi; tư vấn xét nghiệm HIV;… Bên cạnh đó, học viên còn được giới thiệu Thông tư số 32/2013/TT-BYT, ngày 17/10/2013 về Hướng dẫn quản lý, theo dõi điều trị người nhiễm HIV và người phơi nhiễm với HIV; các tài liệu kiểm định chất lượng số liệu báo cáo chương trình phòng, chống HIV/AIDS; quy trình và bộ công cụ kiểm định chất lượng số liệu báo cáo; kế hoạch theo dõi, giám sát, đánh giá của Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2018 - 2020.

Ngoài việc cập nhật kiến thức, các học viên còn được thực hành các biểu mẫu báo cáo số liệu. Qua đó, giúp các học viên có thêm kiến thức để thu thập thông tin theo đúng biểu mẫu của chương trình.

Tin, ảnh: MINH HẢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE