____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị triển khai vắc-xin bại liệt tiêm trong tiêm chủng mở rộng

 

Sáng ngày 29/8/2018, Trung tâm Y tế Dự phòng tổ chức Hội nghị triển khai vắc-xinbại liệt tiêm (IPV) trong tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh. Tham dự có Lãnh đạo Sở Y tế, Phòng Nghiệp vụ Y; Lãnh đạo và Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, cán bộ chuyên trách tiêm chủng, thủ kho của các Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh. Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

 

Tại hội nghị đã triển khai kế hoạch đưa vắc-xin bại liệt tiêm (IPV) trong tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh; kết quả triển khai quy mô nhỏ và hướng dẫn sử dụng vắc-xinbại liệt tiêm (IPV). Bên cạnh đó, hội nghị đã thảo luận về những giải pháp để thực hiện tốt khi đưa vắc-xinbại liệt tiêm (IPV) trong các đợt tiêm chủng thường xuyên ở các địa phương.

Việc triển khai vắc-xin bại liệt tiêm (IPV) để giảm được nguy cơ lây nhiễm của bệnh bại liệt nếu tiếp xúc với vi-rút bại liệt týp 2; giảm được sự lây truyền của vi-rút bại liệt týp 2; tăng cường khả năng miễn dịch đối với vi-rút bại liệt týp 1, týp 2 và týp 3 nhằm đẩy nhanh việc thanh toán bệnh bại liệt trên phạm vi toàn cầu.

                                                                                                               Tin, ảnh: TN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE