____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị triển khai vắc-xin bại liệt tiêm trong tiêm chủng mở rộng

 

Sáng ngày 29/8/2018, Trung tâm Y tế Dự phòng tổ chức Hội nghị triển khai vắc-xinbại liệt tiêm (IPV) trong tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh. Tham dự có Lãnh đạo Sở Y tế, Phòng Nghiệp vụ Y; Lãnh đạo và Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, cán bộ chuyên trách tiêm chủng, thủ kho của các Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh. Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

 

Tại hội nghị đã triển khai kế hoạch đưa vắc-xin bại liệt tiêm (IPV) trong tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh; kết quả triển khai quy mô nhỏ và hướng dẫn sử dụng vắc-xinbại liệt tiêm (IPV). Bên cạnh đó, hội nghị đã thảo luận về những giải pháp để thực hiện tốt khi đưa vắc-xinbại liệt tiêm (IPV) trong các đợt tiêm chủng thường xuyên ở các địa phương.

Việc triển khai vắc-xin bại liệt tiêm (IPV) để giảm được nguy cơ lây nhiễm của bệnh bại liệt nếu tiếp xúc với vi-rút bại liệt týp 2; giảm được sự lây truyền của vi-rút bại liệt týp 2; tăng cường khả năng miễn dịch đối với vi-rút bại liệt týp 1, týp 2 và týp 3 nhằm đẩy nhanh việc thanh toán bệnh bại liệt trên phạm vi toàn cầu.

                                                                                                               Tin, ảnh: TN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE