____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bà con nghèo xã Thạnh Thới Thuận được khám bệnh miễn phí

 

Nhằm chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, ngày 23/8/2018, Đoàn trường Trung cấp Y tế phối hợp với UBND và Trạm Y tế xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề tổ chức khám bệnh, siêu âm, cấp phát thuốc và tư vấn miễn phí cho bà con tại ấp Thạnh An 1, xã Thạnh Thới Thuận.

kham tu thien 2

 

Có 209 người dân đã được các bác sĩ khám bệnh, phát thuốc và tư vấn, dặn dò rất chu đáo về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và các biện pháp phòng bệnh. Trong đó, có 120 người được chỉ định siêu âm và được phát hiện nhiều bệnh lý mà người dân mắc phải. Ngoài ra, bà con đến khám bệnh còn được hỗ trợ một phần quà nho nhỏ nhằm giúp người dân nghèo tại địa phương có được niềm vui sau những ngày mùa vất vả.

Tin, ảnh: HÙNG LINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE