____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bà con nghèo xã Thạnh Thới Thuận được khám bệnh miễn phí

 

Nhằm chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, ngày 23/8/2018, Đoàn trường Trung cấp Y tế phối hợp với UBND và Trạm Y tế xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề tổ chức khám bệnh, siêu âm, cấp phát thuốc và tư vấn miễn phí cho bà con tại ấp Thạnh An 1, xã Thạnh Thới Thuận.

kham tu thien 2

 

Có 209 người dân đã được các bác sĩ khám bệnh, phát thuốc và tư vấn, dặn dò rất chu đáo về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và các biện pháp phòng bệnh. Trong đó, có 120 người được chỉ định siêu âm và được phát hiện nhiều bệnh lý mà người dân mắc phải. Ngoài ra, bà con đến khám bệnh còn được hỗ trợ một phần quà nho nhỏ nhằm giúp người dân nghèo tại địa phương có được niềm vui sau những ngày mùa vất vả.

Tin, ảnh: HÙNG LINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE