____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Xây dựng cộng đồng an toàn”

 

Vừa qua, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm tổ chức 3 lớp tập huấn “Xây dựng cộng đồng an toàn” cho 120 người là Trưởng trạm Y tế, cán bộ quản lý chương trình y tế học đường; Ban Giám hiệu và cán bộ phụ trách y tế học đường ở các điểm trường tại 8 xã/phường; thành viên Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân và cộng tác viên tại xã Tân Long.

Buổi tập huấn nhằm trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản về xây dựng cộng đồng an toàn từ việc phòng tránh tai nạn thương tích ở người lớn và trẻ em (nhà trường); các kỹ thuật y tế trường học;sơ cứu trẻ bị bỏng nhiệt và chăm sóc vết bỏng đúng cách; sơ cứu gãy xương, điện giật; cấp cứu ngừng tim; các phương pháp cầm máu; cách sơ cứu người bị đuối nước, ngạt nước.

Lớp tập huấn nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức về các yếu tố nguy cơ và các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích; từ đó, nhà trường cùng với cộng đồng thực hiện các biện pháp làm giảm các yếu tố gây tai nạn thương tích, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

                                                                                                      Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE