____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hướng dẫn thực hành massage bé

 

Trong 2 ngày, từ ngày 28 - 29/8/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng tổ chức "Hướng dẫn thực hành massage " nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và phát triển dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bệnh viện Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp hướng dẫn cho 30 nhân viên y tế tại Khoa Sản và Khoa Sơ sinh của bệnh viện.

MASSAGE BE 2

Các nội dung được chia sẻ trên lớp gồm: Lợi ích của massage đối với bé, các chống chỉ định massage, các vị trí cần massge và các bước thực hiện massage. Sau quá trình trao đổi lý thuyết và hướng dẫn thực hành trên lớp,các học viên được chia ra thành từng nhóm tham gia thực hành lâm sàng tại các khoa phòng, khu điều trị theo yêu cầu.

Với trẻ sơ sinh, công tác chăm sóc sơ sinh thiết yếu sẽ giúp ích khá nhiều trong việc tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy hệ cơ, xương phát triển; đồng thời, ảnh hưởng tích cực đến giấc ngủ cũng như cảm giác ngon miệng của trẻ. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sơ sinh thiết yếu cũng giúp phát triển đường hô hấp, hệ tiêu hóa và đây còn là biện pháp tiếp xúc da giúp gắn kết thêm tình cảm mẹ con.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE