____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hướng dẫn thực hành massage bé

 

Trong 2 ngày, từ ngày 28 - 29/8/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng tổ chức "Hướng dẫn thực hành massage " nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và phát triển dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bệnh viện Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp hướng dẫn cho 30 nhân viên y tế tại Khoa Sản và Khoa Sơ sinh của bệnh viện.

MASSAGE BE 2

Các nội dung được chia sẻ trên lớp gồm: Lợi ích của massage đối với bé, các chống chỉ định massage, các vị trí cần massge và các bước thực hiện massage. Sau quá trình trao đổi lý thuyết và hướng dẫn thực hành trên lớp,các học viên được chia ra thành từng nhóm tham gia thực hành lâm sàng tại các khoa phòng, khu điều trị theo yêu cầu.

Với trẻ sơ sinh, công tác chăm sóc sơ sinh thiết yếu sẽ giúp ích khá nhiều trong việc tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy hệ cơ, xương phát triển; đồng thời, ảnh hưởng tích cực đến giấc ngủ cũng như cảm giác ngon miệng của trẻ. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sơ sinh thiết yếu cũng giúp phát triển đường hô hấp, hệ tiêu hóa và đây còn là biện pháp tiếp xúc da giúp gắn kết thêm tình cảm mẹ con.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE