____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe” tại huyện Mỹ Tú

 

Từ ngày 06 – 07/8/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe” cho 83 người là truyền thông viên (chưa được tập huấn về kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe).

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên được chia sẻ một số khái niệm về truyền thông – giáo dục sức khỏe; hình thức truyền thông trực tiếp, gián tiếp; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; cách sử dụng tài liệu truyền thông. Bên cạnh đó, các học viên còn tham gia thực hành một buổi truyền thông thay đổi hành vi tại cộng đồng; xử lý tình huống trong tư vấn sức khoẻ, trong giao tiếp ứng xử với người dân.

Qua lớp tập huấn, các học viên có thể vận dụng các kiến thức cũng như kỹ năng đã học để phục vụ tốt nhất trong công tác truyền thông tại địa phương, giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi bảo vệ tốt sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tin, ảnh: NGUYỆT TÚ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE