____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe” tại huyện Mỹ Tú

 

Từ ngày 06 – 07/8/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe” cho 83 người là truyền thông viên (chưa được tập huấn về kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe).

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên được chia sẻ một số khái niệm về truyền thông – giáo dục sức khỏe; hình thức truyền thông trực tiếp, gián tiếp; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; cách sử dụng tài liệu truyền thông. Bên cạnh đó, các học viên còn tham gia thực hành một buổi truyền thông thay đổi hành vi tại cộng đồng; xử lý tình huống trong tư vấn sức khoẻ, trong giao tiếp ứng xử với người dân.

Qua lớp tập huấn, các học viên có thể vận dụng các kiến thức cũng như kỹ năng đã học để phục vụ tốt nhất trong công tác truyền thông tại địa phương, giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi bảo vệ tốt sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tin, ảnh: NGUYỆT TÚ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE