____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về “Công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm”

 

Từ ngày 23/7 – 01/8, Trung tâm Y tế Dự phòng phối hợp Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng tổ chức 05 lớp tập huấn về “Công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm” cho 270 cán bộ y tế - là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách ở các Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố và ở các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn.

Nội dung tập huấn gồm: Tổng quan những văn bản lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và chủ trương của Bộ Y tế về công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm; tình hình quản lý bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường và định hướng hoạt động của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới; hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý một số bệnh không lây nhiễm phổ biến tại tuyến y tế cơ sở; chẩn đoán, điều trị bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường tại tuyến huyện và xã; lập kế hoạch, thống kê, báo cáo và hồ sơ quản lý sức khỏe đối với bệnh không lây nhiễm; sử dụng kinh phí phục vụ hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại tuyến huyện (trước mắt là bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường).

Qua đó, giúp các học viên nắm vững các yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác quản lý bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE