____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về Chương trình dinh dưỡng

 

Từ ngày 25 – 27/7/2018, Trung tâm Y tế Dự phòng tổ chức 3 lớp tập huấn về “Hoạt động phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin A, tẩy giun và giám sát dinh dưỡng ở trẻ em” cho 120 người là cán bộ chuyên trách công tác phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng, quản lý cho uống vitamin A ở các Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố và các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn.

Trong những ngày tập huấn, giảng viên đã chia sẻ nhiều nội dung, bao gồm: Các vi chất dinh dưỡng cần thiết; các vitamin; phác đồ uống bổ sung vitamin A, tẩy giun cho trẻ em; phác đồ uống bổ sung vitamin A cho bà mẹ sau sinh; can thiệp dinh dưỡng cho đối tượng có nguy cơ cao về bổ sung vi chất và hỗ trợ điều trị phục hồi dinh dưỡng; chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, trẻ bệnh; lập kế hoạch và triển khai hoạt động dinh dưỡng ứng phó trong tình trạng khẩn cấp về dinh dưỡng khi xảy ra thiên tai, lũ lụt, sự cố môi trường; các biểu mẫu báo cáo, sổ sách thống nhất của chương trình;...

Bên cạnh đó, triển khai các hoạt động phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng; cho uống vitamin A, tẩy giun; tuyên truyền và giám sát dinh dưỡng ở trẻ em; kế hoạch hành động dinh dưỡng giai đoạn 2018 - 2020. Đặc biệt là giám sát dinh dưỡng và đánh giá tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại 28 xã điểm (nông thôn mới) theo chỉ đạo của Sở Y tế và kế hoạchgiám sát dinh dưỡng điều tra 30 cụm theo chỉ đạo của Viện Dinh dưỡng.

Lớp tập huấn nhằm giúp các cán bộ chuyên trách được cập nhật kiến thức, kỹ năng trong công tác truyền thông, quản lý chương trình, góp phần nâng cao năng lực làm tốt chương trình dinh dưỡng ở các địa phương.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE