____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Họp mặt kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 và tọa đàm “Nâng cao công tác quản lý tài chính Công đoàn”

 

Sáng ngày 26/7/2018, Ban thường vụ Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng tổ chức họp mặt cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2018 và tọa đàm “Nâng cao công tác quản lý tài chính Công đoàn” trong ngành Y tế. Tham dự có Bác sĩ Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ Nguyễn Hoàng Các – Phó Giám đốc Sở Y tế; các Ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành, Ban nữ công, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành; Chủ tịch và Phó chủ tịch của 27 Công đoàn cơ sở trực thuộc từ tỉnh đến huyện/thị/thành phố.

HOP MAT CONG DOAN 2

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống lịch sử 89 năm xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam. Tổ chức Công đoàn Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh; đã vận động, tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, lao động dưới ngọn cờ Cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo để có những đóng góp to lớn trong thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; trong các phong trào thi đua yêu nước; trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế trao quà cho Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi có thành tích trong các chương trình văn nghệ.

Đồng thời, Công đoàn ngành Y tế còn thông qua dự toán kinh phí hoạt động của các Công đoàn cơ sở năm 2018. Đặc biệt, tổ chức thảo luận xung quanh công tác quản lý tài chính Công đoàn với sự tham gia sôi nổi của các đại biểu.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE