____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tư vấn dinh dưỡng và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ

 

Từ ngày 26 - 27/7/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tổ chức tập huấn “Tư vấn dinh dưng và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ” cho 130 nhân viên y tế đang công tác tại đơn vị và tại các Trung tâm Y tế: Ngã Năm, Vĩnh Châu, Châu Thành, Cù Lao Dung, Mỹ Xuyên và Mỹ Tú.

Các giảng viên chia sẻ nội dung: Tầm quan trọng của việc tư vấndinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú; các nguyên tắc của tư vấn và kỹ năng tư vấn; quy trình tư vấn dinh dưỡng; cách vắt sữa và sử dụng sữa mẹ; các trường hợp ảnh hưởng việc nuôi con bằng sữa mẹ; cách phòng và xử trí khó khăn khi nuôi con bằng sữa mẹ. Bên cạnh đó, các học viên tham gia thực hành tư vấn theo tình huống; thực hành tối ưu về hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ; thực hành tư vấn chobà mẹ về cách nuôi con bằng sữa mẹ theo trường hợp; thực hành tư vấn chobà mẹ về cách xử trí khi gặp khó khăn theo trường hợp.

Qua tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức và thực hành kỹ năng về tư vấndinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú nhằm mang lại hiệu quả cho công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE