____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tư vấn dinh dưỡng và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ

 

Từ ngày 26 - 27/7/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tổ chức tập huấn “Tư vấn dinh dưng và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ” cho 130 nhân viên y tế đang công tác tại đơn vị và tại các Trung tâm Y tế: Ngã Năm, Vĩnh Châu, Châu Thành, Cù Lao Dung, Mỹ Xuyên và Mỹ Tú.

Các giảng viên chia sẻ nội dung: Tầm quan trọng của việc tư vấndinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú; các nguyên tắc của tư vấn và kỹ năng tư vấn; quy trình tư vấn dinh dưỡng; cách vắt sữa và sử dụng sữa mẹ; các trường hợp ảnh hưởng việc nuôi con bằng sữa mẹ; cách phòng và xử trí khó khăn khi nuôi con bằng sữa mẹ. Bên cạnh đó, các học viên tham gia thực hành tư vấn theo tình huống; thực hành tối ưu về hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ; thực hành tư vấn chobà mẹ về cách nuôi con bằng sữa mẹ theo trường hợp; thực hành tư vấn chobà mẹ về cách xử trí khi gặp khó khăn theo trường hợp.

Qua tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức và thực hành kỹ năng về tư vấndinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú nhằm mang lại hiệu quả cho công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE