____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tư vấn dinh dưỡng và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ

 

Từ ngày 26 - 27/7/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tổ chức tập huấn “Tư vấn dinh dưng và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ” cho 130 nhân viên y tế đang công tác tại đơn vị và tại các Trung tâm Y tế: Ngã Năm, Vĩnh Châu, Châu Thành, Cù Lao Dung, Mỹ Xuyên và Mỹ Tú.

Các giảng viên chia sẻ nội dung: Tầm quan trọng của việc tư vấndinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú; các nguyên tắc của tư vấn và kỹ năng tư vấn; quy trình tư vấn dinh dưỡng; cách vắt sữa và sử dụng sữa mẹ; các trường hợp ảnh hưởng việc nuôi con bằng sữa mẹ; cách phòng và xử trí khó khăn khi nuôi con bằng sữa mẹ. Bên cạnh đó, các học viên tham gia thực hành tư vấn theo tình huống; thực hành tối ưu về hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ; thực hành tư vấn chobà mẹ về cách nuôi con bằng sữa mẹ theo trường hợp; thực hành tư vấn chobà mẹ về cách xử trí khi gặp khó khăn theo trường hợp.

Qua tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức và thực hành kỹ năng về tư vấndinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú nhằm mang lại hiệu quả cho công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE