____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị triển khai hoạt động của Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS

 

Sáng ngày 25/7/2018, Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Sóc Trăng năm 2018.

Tham dự hội nghị có Thạc sĩ Dương Thu Hằng - Điều phối viên Dự ánQuỹ toàn cầu Trung ương; Bác sĩ Trần Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu tỉnh Sóc Trăng; các thành viên Ban quản lý dự án; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh, tuyến huyện (thành phố Sóc Trăng và huyện Mỹ Xuyên); lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện (thành phố Sóc Trăng, thị xã Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên); cán bộ chuyên trách ở 11 huyện/thị/thành phố.

Tại hội nghị, Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Sóc Trăng triển khai các hoạt động: dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho nhóm người tiêm chích ma túy, nhóm phụ nữ mại dâm, nhóm quan hệ đồng giới nam và bạn tình của họ; dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; chẩn đoán HIV sớm, điều trị ARV cho người nhiễm HIV/AIDS;… Bên cạnh đó, còn hướng dẫn thực hiện theo dõi, giám sát, đánh giá các hoạt động của dự án.

 Sóc Trăng là một trong 32 tỉnh/thành phố được Bộ Y tế phê duyệt thực hiện văn kiện Dự án “Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2018 - 2020” do Quỹ toàn cầu phòng, chống AIDS, lao và sốt rét tài trợ nhằm góp phần thực hiện đạt mục tiêu Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam, khống chế tỷ lệ lây nhiễm HIV trong quần thể dân cư nói chung dưới 0,3% và giảm tác động của HIV/AIDS đối với phát triển kinh tế, xã hội.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE