____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử”

 

Ngày 17/7/2018, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức 02 lớp tập huấn “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử” cho 158 cán bộ y tế là bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, y sĩ, kỹ thuật viên ở các khoa, phòng và  8 Trạm Y tế xã/thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Untitled 1

Trong buổi tập huấn, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã chia sẻ, hướng dẫn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, các học viên còn thực hành xử lý một số tình huống trong giao tiếp, ứng xử với người bệnh, thân nhân người bệnh.

Qua lớp tập huấn, các học viên có thể vận dụng các kiến thức cũng như kỹ năng đã học để phục vụ tốt nhất trong công tác khám bệnh, chữa bệnh tại nơi mình làm việc, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Tin, ảnh: QUỐC THẮNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE