____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn

 

Sáng ngày 12/7/2018, Công đoàn ngành Y tế tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn chuyên đề hoạt động ủy ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính, cho các đồng chí là ủy viên Ủy ban kiểm tra của Công đoàn ngành Y tế; chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác ủy ban kiểm tra, phụ trách công tác kế toán của 27 Công đoàn cơ sở trực thuộc từ tỉnh đến huyện/thị/thành phố. 

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày với hai chuyên đề từ giảng viên ở Liên đoàn Lao động tỉnh.

Nội dung chuyên đề thứ nhất, đó là những vấn đề chung về công tác kiểm tra và công tác kiểm tra của Công đoàn; công tác kiểm tra Công đoàn và hoạt động ủy ban kiểm tra Công đoàn các cấp; các mẫu biểu về kế hoạch, báo cáo, quyết định, thông báo, biên bản làm việc,… hoạt động ủy ban kiểm tra. Chuyên đề thứ hai bao gồm: những vấn đề chung về tài chính Công đoàn; thu, chi, quản lý tài chính Công đoàn cơ sở; kế toán Công đoàn cơ sở và một số biểu mẫu hướng dẫn thu, chi, báo cáo,… về tài chính Công đoàn. Bên cạnh đó, giảng viên còn tham gia trả lời những vấn đề đặt ra của các học viên.

Qua tập huấn, các học viên sẽ làm tốt hơn trong công tác ủy ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính ở Công đoàn cơ sở.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE