____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn

 

Sáng ngày 12/7/2018, Công đoàn ngành Y tế tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn chuyên đề hoạt động ủy ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính, cho các đồng chí là ủy viên Ủy ban kiểm tra của Công đoàn ngành Y tế; chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác ủy ban kiểm tra, phụ trách công tác kế toán của 27 Công đoàn cơ sở trực thuộc từ tỉnh đến huyện/thị/thành phố. 

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày với hai chuyên đề từ giảng viên ở Liên đoàn Lao động tỉnh.

Nội dung chuyên đề thứ nhất, đó là những vấn đề chung về công tác kiểm tra và công tác kiểm tra của Công đoàn; công tác kiểm tra Công đoàn và hoạt động ủy ban kiểm tra Công đoàn các cấp; các mẫu biểu về kế hoạch, báo cáo, quyết định, thông báo, biên bản làm việc,… hoạt động ủy ban kiểm tra. Chuyên đề thứ hai bao gồm: những vấn đề chung về tài chính Công đoàn; thu, chi, quản lý tài chính Công đoàn cơ sở; kế toán Công đoàn cơ sở và một số biểu mẫu hướng dẫn thu, chi, báo cáo,… về tài chính Công đoàn. Bên cạnh đó, giảng viên còn tham gia trả lời những vấn đề đặt ra của các học viên.

Qua tập huấn, các học viên sẽ làm tốt hơn trong công tác ủy ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính ở Công đoàn cơ sở.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE