____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị triển khai Thông tư số 15 của Bộ Y tế

 

Chiều ngày 09/7/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 15/2018/TT-BYT, ngày 30/5/2018 của Bộ Y tế Quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.

Tham dự hội nghị, về phía Sở Y tế gồm có: Ban Giám đốc, Trưởng các Phòng chức năng, Chánh Thanh tra; các cơ sở khám chữa bệnh công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh có lãnh đạo và cán bộ chuyên trách; về phía Bảo hiểm xã hội gồm có: Giám đốc, Trưởng/Phó phòng thuộc lĩnh vực chuyên môn và cán bộ giám định bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, huyện/thị/thành phố.

Theo đó, Thông tư số 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế sẽ thay thế cho Thông tư liên tịch Bộ Y tế và Bộ Tài chính số 37/2015/TTLT-BYT-BTC. Thông tư số 15 điều chỉnh, bổ sung giá của 88 dịch vụ kỹ thuật, trong đó điều chỉnh giảm 70 dịch vụ trung bình từ 5 - 24%, gồm: 6 giá khám bệnh, 34 giá ngày giường, 30 dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm; điều chỉnh tăng 9 dịch vụ khoảng 5%, gồm: 7 giá ngày giường, chủ yếu là giường hồi sức tích cực, giường hồi sức cấp cứu và 2 dịch vụ xét nghiệm. Bên cạnh đó, Thông tư số 15 cũng bổ sung giá của 9 loại dịch vụ kỹ thuật mới và 9 loại dịch vụ này sẽ được thanh toán nếu bệnh nhân có tham gia bảo hiểm y tế .

Thông tư số 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 15/7/2018. Đây là bước tiến quan trọng trong lộ trình tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế, làm tăng quyền lợi của người có thẻ bảo hiểm y tế, khuyến khích các cơ sở y tế tuyến dưới phát triển kỹ thuật, góp phần làm tăng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; tăng số đơn vị tự đảm bảo chi thường xuyên; giảm số lượng người làm việc tại các bệnh viện hưởng lương từ ngân sách nhà nước; số chi BHXH tăng lên nhưng ở chiều ngược lại đã giảm được ngân sách cấp trực tiếp cho các bệnh viện.

Tin, ảnh: THÚY DUY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE