____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Kiểm tra, giám sát các Trạm Y tế xã trên địa bàn huyện Châu Thành

 

Trong tháng 6/2018, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế xã trong 6 tháng đầu năm, tại 08 Trạm Y tế xã/thị trấn trên toàn huyện.

Theo đó, các Trạm Y tế xã/thị trấn đều thực hiện tốt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế xã và các tiêu chí đều đạt trên 90%. Cụ thể: Mạng lưới hệ thống y tế cơ sở được quan tâm củng cố, đầu tư; từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân; góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân địa phương; hệ thống cơ sở hạ tầng từng bước được nâng cấp, xây dựng; thuốc và trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu của các Trạm Y tế xã/thị trấn; trình độ chuyên môn của cán bộ y tế cũng như các dịch vụ kỹ thuật được nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng; công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình;… được thực hiện tốt. Việc thực hiện các tiêu chí y tế được lồng ghép với việc thực hiện các tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới rất thuận lợi,…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn, hạn chế như: Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sinh hoạt và nhà tiêu hợp vệ sinh ở nhiều địa phương còn thấp; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên, tỷ lệ sinh con lần 3 còn cao và còn một số xã chưa đạt chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch.

Qua đợt kiểm tra, giám sát này, đoàn cũng cùng các Trạm Y tế xã/thị trấn thảo luận đề ra các giải pháp hỗ trợ giải quyết những khó khăn, khắc phục hạn chế, góp phần hoàn thành tốt hơn việc thực hiện Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế xã vào cuối năm 2018.

Tin, ảnh: QUỐC THẮNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE