____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Ngày Hội “Rửa tay bằng xà phòng và tuyên truyền phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm”

 

Sáng ngày 30/6/2018, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức ngày Hội “Rửa tay bằng xà phòng và tuyên truyền phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm”, tại Trường Tiểu học Tham Đôn 4 với 100 người tham dự là phụ huynh, giáo viên và học sinh của trường.

Trong ngày hội, các cán bộ y tế và đoàn viên thanh niên đã hướng dẫn cụ thể cách phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng; cách rửa tay đúng cách bằng xà phòng với nước sạch để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh và thực hành rửa tay đúng cách. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tặng 30 phần quà cho các em tham gia trả lời đúng các câu hỏi đố vui xoay quanh nội dung phòng, chống dịch bệnh và tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt.

Tin, ảnh: THU HẰNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE