____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Ngày Hội “Rửa tay bằng xà phòng và tuyên truyền phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm”

 

Sáng ngày 30/6/2018, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức ngày Hội “Rửa tay bằng xà phòng và tuyên truyền phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm”, tại Trường Tiểu học Tham Đôn 4 với 100 người tham dự là phụ huynh, giáo viên và học sinh của trường.

Trong ngày hội, các cán bộ y tế và đoàn viên thanh niên đã hướng dẫn cụ thể cách phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng; cách rửa tay đúng cách bằng xà phòng với nước sạch để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh và thực hành rửa tay đúng cách. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tặng 30 phần quà cho các em tham gia trả lời đúng các câu hỏi đố vui xoay quanh nội dung phòng, chống dịch bệnh và tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt.

Tin, ảnh: THU HẰNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE