____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Diễu hành cổ động “Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2018

 

Sáng ngày 26/6/2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe phối hợp với Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Trường Trung cấp Y tế tổ chức diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

DHCD DPMC. 2

Buổi diễu hành cổ động nhằm thu hút sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội về chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức trong nhân dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vợ của người nhiễm HIV, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao về tiếp cận sớm các dịch vụ chăm sóc và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con với tinh thần "Vì những đứa con không nhiễm HIV”. Đoàn diễu hành cổ động gồm 02 xe ô tô và 24 xe gắn máy với 48 đoàn viên, thanh niên, viên chức của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏevà học sinh ở Trường Trung cấp Y tế.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE