____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khám sàng lọc bệnh tim cho bệnh nhân nghèo

 

Ngày 22/6/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đoàn khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải cho người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Trong một ngày làm việc tích cực, các giáo sư, bác sĩ đã khám sàng lọc, siêu âm tim và lồng ghép tư vấn cho 122 người. Trong đó, có 18 trường hợp cần được can thiệp phẫu thuật (06 trường hợp là tim bẩm sinh); 23 trường hợp bệnh lý mạch vành cần được kiểm tra.

 

Đối với 18 trường hợp cần được can thiệp phẫu thuật, Trung tâm Y tế huyện sẽ phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh được can thiệp phẫu thuật sớm.

Tin, ảnh: LY LY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE