____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika”

 

Chiều ngày 13/6/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú phối hợp Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tổ chức buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika” tại xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú.

Tham dự buổi tọa đàm có các diễn giả đến từ Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú cùng 70 người ở các ban, ngành, đoàn thể và người dân đang sinh sống trên địa bàn xã Mỹ Hương.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika; nguyên nhân gây bệnh; dấu hiệu bệnh; đường lây truyền của bệnh; cách chăm sóc khi bị sốt, cách theo dõi và phát hiện những dấu hiệu trở nặng của bệnh; đặc biệt là các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của người dân xoay quanh việc chăm sóc bệnh nhân và việc phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi-rút Zika.

 

TD SXH 2

 

Chiều ngày 28/6/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên cũng tổ chức buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika” tại hội trường Trung tâm Y tế huyện với 100 dự khán là người dân và thân nhân người bệnh. Tham gia cung cấp kiến thức, giải đáp thắc mắc cho dự khán có các bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên.

Qua đó, giúp người dân xã Mỹ Hương và huyện Mỹ Xuyên nâng cao kiến thức, thay đổi nhận thức và thực hiện phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika tại gia đình và cộng đồng; góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra tại địa phương.

NGUYỆT TÚ, THU HẰNG (ảnh: T4G, THU HẰNG)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE