____ Chủ đề Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 – 23/10/2018: “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai” --- ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ - Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ - Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ - Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ - Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ - Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ - Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ - Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ - Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ - Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ - Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ - Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ - Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ - Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ - Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 3. Chủ đề ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2018: “Tôn vinh gương sáng người cao tuổi trong đấu tranh bảo vệ quyền con người”. ____ 4. Chủ đề ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10/10/2018: “Tuổi trẻ và sức khỏe tâm thần trong thế giới thay đổi”. ____ 5. Chủ đề ngày Thị giác Thế giới 11/10/2018: “Eye Care Everywhere - Chăm sóc mắt cho mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu”. ____ 6. Tiêm bổ sung vắc-xin bại liệt: Trẻ em đủ 5 tháng tuổi sẽ được tiêm bổ sung một liều vắc-xin bại liệt trong tiêm chủng thường xuyên. - Việc sử dụng thêm một liều vắc-xin bại liệt tiêm giúp tăng cường miễn dịch phòng bệnh bại liệt cho trẻ. ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika”

 

Chiều ngày 13/6/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú phối hợp Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tổ chức buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika” tại xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú.

Tham dự buổi tọa đàm có các diễn giả đến từ Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú cùng 70 người ở các ban, ngành, đoàn thể và người dân đang sinh sống trên địa bàn xã Mỹ Hương.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika; nguyên nhân gây bệnh; dấu hiệu bệnh; đường lây truyền của bệnh; cách chăm sóc khi bị sốt, cách theo dõi và phát hiện những dấu hiệu trở nặng của bệnh; đặc biệt là các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của người dân xoay quanh việc chăm sóc bệnh nhân và việc phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi-rút Zika.

 

TD SXH 2

 

Chiều ngày 28/6/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên cũng tổ chức buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika” tại hội trường Trung tâm Y tế huyện với 100 dự khán là người dân và thân nhân người bệnh. Tham gia cung cấp kiến thức, giải đáp thắc mắc cho dự khán có các bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên.

Qua đó, giúp người dân xã Mỹ Hương và huyện Mỹ Xuyên nâng cao kiến thức, thay đổi nhận thức và thực hiện phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika tại gia đình và cộng đồng; góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra tại địa phương.

NGUYỆT TÚ, THU HẰNG (ảnh: T4G, THU HẰNG)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE