____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika”

 

Chiều ngày 13/6/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú phối hợp Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tổ chức buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika” tại xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú.

Tham dự buổi tọa đàm có các diễn giả đến từ Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú cùng 70 người ở các ban, ngành, đoàn thể và người dân đang sinh sống trên địa bàn xã Mỹ Hương.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika; nguyên nhân gây bệnh; dấu hiệu bệnh; đường lây truyền của bệnh; cách chăm sóc khi bị sốt, cách theo dõi và phát hiện những dấu hiệu trở nặng của bệnh; đặc biệt là các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của người dân xoay quanh việc chăm sóc bệnh nhân và việc phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi-rút Zika.

 

TD SXH 2

 

Chiều ngày 28/6/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên cũng tổ chức buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika” tại hội trường Trung tâm Y tế huyện với 100 dự khán là người dân và thân nhân người bệnh. Tham gia cung cấp kiến thức, giải đáp thắc mắc cho dự khán có các bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên.

Qua đó, giúp người dân xã Mỹ Hương và huyện Mỹ Xuyên nâng cao kiến thức, thay đổi nhận thức và thực hiện phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika tại gia đình và cộng đồng; góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra tại địa phương.

NGUYỆT TÚ, THU HẰNG (ảnh: T4G, THU HẰNG)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE