____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika”

 

Chiều ngày 13/6/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú phối hợp Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tổ chức buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika” tại xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú.

Tham dự buổi tọa đàm có các diễn giả đến từ Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú cùng 70 người ở các ban, ngành, đoàn thể và người dân đang sinh sống trên địa bàn xã Mỹ Hương.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika; nguyên nhân gây bệnh; dấu hiệu bệnh; đường lây truyền của bệnh; cách chăm sóc khi bị sốt, cách theo dõi và phát hiện những dấu hiệu trở nặng của bệnh; đặc biệt là các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của người dân xoay quanh việc chăm sóc bệnh nhân và việc phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi-rút Zika.

 

TD SXH 2

 

Chiều ngày 28/6/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên cũng tổ chức buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika” tại hội trường Trung tâm Y tế huyện với 100 dự khán là người dân và thân nhân người bệnh. Tham gia cung cấp kiến thức, giải đáp thắc mắc cho dự khán có các bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên.

Qua đó, giúp người dân xã Mỹ Hương và huyện Mỹ Xuyên nâng cao kiến thức, thay đổi nhận thức và thực hiện phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika tại gia đình và cộng đồng; góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra tại địa phương.

NGUYỆT TÚ, THU HẰNG (ảnh: T4G, THU HẰNG)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE