____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

10 gia đình tại xã Tân Hưng được khám sức khỏe và tặng quà

 

Ngày 12/6/2018, Ban Chấp hành Đoàn ủy Y tế huyện Long Phú phối hợp với Xã đoàn Tân Hưng tổ chức các hoạt động tình nguyện, như: khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 10 gia đình thuộc diện chính sách, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Tân Hưng, huyện Long Phú.

Các y, bác sĩ đã đến từng hộ gia đình để khám bệnh, phát thuốc điều trị, hướng dẫn cách sử dụng thuốc và tuyên truyền cho bà con các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ. Bên cạnh việc khám bệnh, đoàn còn tặng 10 phần quà cho các gia đình này. Tổng giá trị của đợt khám bệnh, tặng quà khoảng 10.000.000 đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE