____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

10 gia đình tại xã Tân Hưng được khám sức khỏe và tặng quà

 

Ngày 12/6/2018, Ban Chấp hành Đoàn ủy Y tế huyện Long Phú phối hợp với Xã đoàn Tân Hưng tổ chức các hoạt động tình nguyện, như: khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 10 gia đình thuộc diện chính sách, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Tân Hưng, huyện Long Phú.

Các y, bác sĩ đã đến từng hộ gia đình để khám bệnh, phát thuốc điều trị, hướng dẫn cách sử dụng thuốc và tuyên truyền cho bà con các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ. Bên cạnh việc khám bệnh, đoàn còn tặng 10 phần quà cho các gia đình này. Tổng giá trị của đợt khám bệnh, tặng quà khoảng 10.000.000 đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE