____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về Khám phát hiện và phân tuyến điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue

 

Sáng ngày 06/6/2018, tại hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, Trung tâm Y tế huyện Long Phú phối hợp Trung tâm Y tế Dự phòng, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tổ chức lớp tập huấn về Khám phát hiện và phân tuyến điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue cho 91 y, bác sĩ thuộc các Trạm Y tế xã/thị trấn, các phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện Long Phú, Trần Đề, Cù Lao Dung.

Ngày 07/6/2018, 64 y, bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh ở Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, các Trạm Y tế xã/thị trấn cũng được Trung tâm Y tế Dự phòng, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tập huấn về Khám phát hiện và phân tuyến điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue, tại hội trường UBND huyện.

TH SXH. CT

Nội dung tập huấn chủ yếu hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue; sốt xuất huyết Dengue ở người lớn; sử dụng cao phân tử trong sốt xuất huyết Dengue; phổ biến Thông tư số 54/2015/BYT, ngày 28/12/2015 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm; Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm;....

Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ y tế nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết tại địa phương.

Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỆU – QUỐC THẮNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE