____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tặng quà cho trẻ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6

 

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018,Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng tổ chức tặng quà cho 12 cháu bị nhiễm HIV, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Ngoài được nhận quà, mỗi cháu còn được nhận thêm số tiền 500.000 đồng từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Được biết, đây là một trong những hoạt động hàng năm được Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng tổ chức nhằm động viên tinh thần cho các cháu bị nhiễm HIV, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng cũng tổ chức vui chơi, tặng quà cho 89 cháu thiếu nhi là con em viên chức, người lao độngở đơn vị với tổng số tiền 6.230.000 đồng.

Tin, ảnh: BÍCH NGỌC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE