____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về An toàn vệ sinh lao động và sơ cấp cứu ban đầu

 

Sáng ngày 29/5/2018, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm phối hợp Trung tâm Y tế Dự phòng tổ chức tập huấn “An toàn vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp và sơ cấp cứu ban đầu” cho 80 người là chủ cơ sở, người lao động của các cơ sở chế biến; nhà máy xay xát; cơ sở sản xuất nước đá; cơ sở sản xuất, kinh doanh; cơ sở hàn tiện;… trên địa bàn thị xã Ngã Năm.

Trong buổi tập huấn, các học viên được phổ biến Luật An toàn, vệ sinh lao động; các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An toàn, vệ sinh lao động; các yếu tố nguy cơ trong môi trường lao động. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn; sơ cứu bỏng; sơ cứu gãy xương; vận chuyển nạn nhân bị gãy xương; xử trí bệnh nhân bị đuối nước; cấp cứu ngừng tim và các phương pháp cầm máu.

Lớp tập huấn nhằm giúp người lao động và người sử dụng lao động biết được các yếu tố gây độc hại để từ đó làm giảm các yếu tố độc hại, tạo điều kiện làm việc tốt trong các cơ sở; phòng tránh tai nạn lao động, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người sử dụng lao động.

MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE