____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về An toàn vệ sinh lao động và sơ cấp cứu ban đầu

 

Sáng ngày 29/5/2018, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm phối hợp Trung tâm Y tế Dự phòng tổ chức tập huấn “An toàn vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp và sơ cấp cứu ban đầu” cho 80 người là chủ cơ sở, người lao động của các cơ sở chế biến; nhà máy xay xát; cơ sở sản xuất nước đá; cơ sở sản xuất, kinh doanh; cơ sở hàn tiện;… trên địa bàn thị xã Ngã Năm.

Trong buổi tập huấn, các học viên được phổ biến Luật An toàn, vệ sinh lao động; các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An toàn, vệ sinh lao động; các yếu tố nguy cơ trong môi trường lao động. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn; sơ cứu bỏng; sơ cứu gãy xương; vận chuyển nạn nhân bị gãy xương; xử trí bệnh nhân bị đuối nước; cấp cứu ngừng tim và các phương pháp cầm máu.

Lớp tập huấn nhằm giúp người lao động và người sử dụng lao động biết được các yếu tố gây độc hại để từ đó làm giảm các yếu tố độc hại, tạo điều kiện làm việc tốt trong các cơ sở; phòng tránh tai nạn lao động, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người sử dụng lao động.

MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE