____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và mũi tiêm an toàn

 

Trong hai ngày, từ ngày  30 – 31/5, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và mũi tiêm an toàn cho hơn 80 y sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Y tế và các trạm y tế xã/thị trấn, tại hội trường Trung tâm Y tế.

Trong quá trình tập huấn, các học viên được hướng dẫn các thao tác tiêm an toàn, những quy trình kỹ thuật cơ bản áp dụng trong tĩnh mạch trị liệu, cách dự phòng, xử trí những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong quá trình thực hiện kỹ thuật tĩnh mạch trị liệu, quy trình xử lý dụng cụ tái sử dụng, xử lý rác thải đúng quy định; đồng thời, báo cáo viên cũng triển khai thông tư 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT, ngày 31/12/2015 của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên Môi trường Quy định về Quản lý chất thải y tế.

 

Lớp tập huấn nhằm giúp các học viên biết cách chuẩn bị và thực hiện được các biện pháp xử lý kịp thời nhằm hạn chế tối đa những nguy hiểm cho người bệnh góp phần làm cho các kỹ thuật tĩnh mạch trị liệu được thực hiện an toàn và hiệu quả.

Tin, ảnh: NGUYỆT TÚ       

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE