____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại thuốc lá

 

Sáng ngày 30/5/2018, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 30 người ở các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm Y tế, Trưởng trạm Y tế các xã/phường.

Trong buổi nói chuyện, các học viên được chia sẻ các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, các bệnh liên quan đến thuốc lá, các biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá, kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá. Đồng thời, triển khai Nghị định số 176/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

SINH HOAT NGUOI BENH

Chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá lồng ghép trong buổi sinh hoạt người bệnh cho 50 người là người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Những buổi nói chuyện này nhằm giúp cho người bệnh và người dân biết được tác hại thuốc lá, từ đó có quyết tâm cai nghiện thuốc lá, giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

                                                                         Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE