____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại thuốc lá

 

Sáng ngày 30/5/2018, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 30 người ở các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm Y tế, Trưởng trạm Y tế các xã/phường.

Trong buổi nói chuyện, các học viên được chia sẻ các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, các bệnh liên quan đến thuốc lá, các biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá, kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá. Đồng thời, triển khai Nghị định số 176/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

SINH HOAT NGUOI BENH

Chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá lồng ghép trong buổi sinh hoạt người bệnh cho 50 người là người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Những buổi nói chuyện này nhằm giúp cho người bệnh và người dân biết được tác hại thuốc lá, từ đó có quyết tâm cai nghiện thuốc lá, giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

                                                                         Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE