____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về kỹ thuật cấy thuốc tránh thai Implanon NXT

 

Từ  ngày 21 - 23/5/2018, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật cấy thuốc tránh thai Implanon NXT cho 30 học viên là bác sĩ, cử nhân hộ sinh, y sĩ sản nhi, nữ hộ sinh công tác ở Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố.

Trong 3 ngày tập huấn, các học viên được các giảng viên ở Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Thái bình và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Sóc Trăng chia sẻ phương pháp tư vấn dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, tư vấn cho khách hàng khi sử dụng thuốc cấy Implanon NXT; kỹ thuật cấy que tránh thai Implanon NXT; các nguyên tắc vô khuẩn trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; chỉ định, chống chỉ định và xử lý những khó khăn xảy ra khi sử dụng thuốc tránh thai. Ngoài ra, các giảng viên còn hướng dẫn trực tiếp cho các học viên trên mô hình, băng, đĩa ghi sẵn; nội dung sàng lọc khách hàng để đủ điều kiện cấy que tránh thai Implanon NXT.

Trước đó, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã vận động, tư vấn và khám sàng lọc cho 40 khách hàng ở các huyện/thị xã/thành phố; và nay 40 khách hàng này được cấy que tránh thai Implanon NXT tại buổi thực hành của lớp tập huấn.

Tin, ảnh: TÚ AN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE