____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về kỹ thuật cấy thuốc tránh thai Implanon NXT

 

Từ  ngày 21 - 23/5/2018, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật cấy thuốc tránh thai Implanon NXT cho 30 học viên là bác sĩ, cử nhân hộ sinh, y sĩ sản nhi, nữ hộ sinh công tác ở Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố.

Trong 3 ngày tập huấn, các học viên được các giảng viên ở Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Thái bình và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Sóc Trăng chia sẻ phương pháp tư vấn dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, tư vấn cho khách hàng khi sử dụng thuốc cấy Implanon NXT; kỹ thuật cấy que tránh thai Implanon NXT; các nguyên tắc vô khuẩn trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; chỉ định, chống chỉ định và xử lý những khó khăn xảy ra khi sử dụng thuốc tránh thai. Ngoài ra, các giảng viên còn hướng dẫn trực tiếp cho các học viên trên mô hình, băng, đĩa ghi sẵn; nội dung sàng lọc khách hàng để đủ điều kiện cấy que tránh thai Implanon NXT.

Trước đó, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã vận động, tư vấn và khám sàng lọc cho 40 khách hàng ở các huyện/thị xã/thành phố; và nay 40 khách hàng này được cấy que tránh thai Implanon NXT tại buổi thực hành của lớp tập huấn.

Tin, ảnh: TÚ AN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE