_________ _________ 1. Hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con _________ Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020; _________ Phụ nữ mang thai cần biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời; _________ Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con; _________ Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV; _________ Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời; _________ Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác; _________ Trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV cần được đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc và điều trị; _________ Phụ nữ mang thai nhiễm HIV có thể sinh ra trẻ không nhiễm HIV khi được điều trị sớm bằng thuốc ARV; _________ Tuân thủ điều trị là yếu tố thành công của điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; _________ Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm để được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con kịp thời; _________ Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; _________ Phụ nữ nhiễm HIV hãy chủ động hỏi thầy thuốc để quyết định thời điểm sinh con thích hợp. _________ _________ 2. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 _________ Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương; _________ Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo; _________ Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta; _________ Mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn; _________ Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn; _________ Hãy vì một đại dương sạch, không chất dẻo; _________ Chung tay hành động vì biển xanh không rác; _________ Nhựa là nguồn gây ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế. _________ Thế hệ trẻ - Nguồn lực phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam. _________ Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. _________ ____Hưởng ứng Ngày _________ ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6.___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Tập huấn về kỹ thuật cấy thuốc tránh thai Implanon NXT

 

Từ  ngày 21 - 23/5/2018, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật cấy thuốc tránh thai Implanon NXT cho 30 học viên là bác sĩ, cử nhân hộ sinh, y sĩ sản nhi, nữ hộ sinh công tác ở Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố.

Trong 3 ngày tập huấn, các học viên được các giảng viên ở Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Thái bình và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Sóc Trăng chia sẻ phương pháp tư vấn dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, tư vấn cho khách hàng khi sử dụng thuốc cấy Implanon NXT; kỹ thuật cấy que tránh thai Implanon NXT; các nguyên tắc vô khuẩn trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; chỉ định, chống chỉ định và xử lý những khó khăn xảy ra khi sử dụng thuốc tránh thai. Ngoài ra, các giảng viên còn hướng dẫn trực tiếp cho các học viên trên mô hình, băng, đĩa ghi sẵn; nội dung sàng lọc khách hàng để đủ điều kiện cấy que tránh thai Implanon NXT.

Trước đó, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã vận động, tư vấn và khám sàng lọc cho 40 khách hàng ở các huyện/thị xã/thành phố; và nay 40 khách hàng này được cấy que tránh thai Implanon NXT tại buổi thực hành của lớp tập huấn.

Tin, ảnh: TÚ AN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE