____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm tại Sóc Trăng

 

Từ ngày 21 - 22/5/2018, Sở Y tế Sóc Trăng tiếp đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Y tế về công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm. Đoàn kiểm tra, giám sát gồm Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt có đại diện của Tổ chức Y tế thế giới.

Ngày thứ nhất, đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát thực tế tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm và Trạm Y tế Phường 1, thị xã Ngã Năm. Ngày thứ hai, đoàn làm việc với Ban Giám đốc Sở Y tế; Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc: Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, Bệnh viện 30 Tháng 4, Bệnh viện chuyên khoa 27 Tháng 2, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu và đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh.  

Qua đợt kiểm tra, giám sát, đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được năm 2017 của ngành Y tế Sóc Trăng trong công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm. Cụ thể: Với sự chỉ đạo và điều hành của Sở Y tế, công tác truyền thông về các yếu tố nguy cơ và các bệnh không lây nhiễm được tăng cường đẩy mạnh; chương trình Bảo vệ sức khỏe tâm thần với 100% Trạm Y tế xã/phường/thị trấn quản lý động kinh và tâm thần phân liệt được thực hiện tốt; y tế tuyến cơ sở được tập huấn chuyên môn, được giám sát, hỗ trợ thường xuyên; 19 xã điểm về phòng, chống bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường được duy trì thực hiện;...

Trong 2 ngày làm việc với ngành Y tế Sóc Trăng, đoàn cũng đã thảo luận, chia sẻ những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE