_________ _________ 1. Hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con _________ Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020; _________ Phụ nữ mang thai cần biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời; _________ Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con; _________ Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV; _________ Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời; _________ Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác; _________ Trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV cần được đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc và điều trị; _________ Phụ nữ mang thai nhiễm HIV có thể sinh ra trẻ không nhiễm HIV khi được điều trị sớm bằng thuốc ARV; _________ Tuân thủ điều trị là yếu tố thành công của điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; _________ Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm để được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con kịp thời; _________ Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; _________ Phụ nữ nhiễm HIV hãy chủ động hỏi thầy thuốc để quyết định thời điểm sinh con thích hợp. _________ _________ 2. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 _________ Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương; _________ Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo; _________ Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta; _________ Mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn; _________ Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn; _________ Hãy vì một đại dương sạch, không chất dẻo; _________ Chung tay hành động vì biển xanh không rác; _________ Nhựa là nguồn gây ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế. _________ Thế hệ trẻ - Nguồn lực phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam. _________ Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. _________ ____Hưởng ứng Ngày _________ ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6.___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm tại Sóc Trăng

 

Từ ngày 21 - 22/5/2018, Sở Y tế Sóc Trăng tiếp đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Y tế về công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm. Đoàn kiểm tra, giám sát gồm Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt có đại diện của Tổ chức Y tế thế giới.

Ngày thứ nhất, đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát thực tế tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm và Trạm Y tế Phường 1, thị xã Ngã Năm. Ngày thứ hai, đoàn làm việc với Ban Giám đốc Sở Y tế; Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc: Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, Bệnh viện 30 Tháng 4, Bệnh viện chuyên khoa 27 Tháng 2, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu và đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh.  

Qua đợt kiểm tra, giám sát, đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được năm 2017 của ngành Y tế Sóc Trăng trong công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm. Cụ thể: Với sự chỉ đạo và điều hành của Sở Y tế, công tác truyền thông về các yếu tố nguy cơ và các bệnh không lây nhiễm được tăng cường đẩy mạnh; chương trình Bảo vệ sức khỏe tâm thần với 100% Trạm Y tế xã/phường/thị trấn quản lý động kinh và tâm thần phân liệt được thực hiện tốt; y tế tuyến cơ sở được tập huấn chuyên môn, được giám sát, hỗ trợ thường xuyên; 19 xã điểm về phòng, chống bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường được duy trì thực hiện;...

Trong 2 ngày làm việc với ngành Y tế Sóc Trăng, đoàn cũng đã thảo luận, chia sẻ những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE