____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khám và phát thuốc miễn phí cho bà con tại Phường 4, thành phố Sóc Trăng

 

Ngày 16/5/2018, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thuộc Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng phối hợp Thành đoàntổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở Phường 4, thành phố Sóc Trăng.

KHAM BENH 2. TPST

 

KHAM BENH 3. TPST

 

Trong ngày, đoàn đã khám và cấp thuốc cho 250 lượt người với tổng số tiền khoảng 25.000.000 đồng. Ngoài ra, đoàn còn tặng thêm mì gói, gạo cho 06 gia đình thuộc diện chính sách và tặng tập cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Việc làm này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và góp một phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

                                                Tin, ảnh: BÍCH NGỌC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE