____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương kiểm tra tại tỉnh Sóc Trăng

 

Ngày 14/5/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Trung ương (đoàn số 04) do ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường làm trưởng đoàn cùng các thành viên, đã tiến hành kiểm tra công tác VSATTP tại tỉnh Sóc Trăng.

Ông Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, với kết quả: 11/11 huyện/thị/thành phố tổ chức lễ phát động; có 35 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, trong đó, có 07 cơ sở vi phạm và bị xử phạt hành chính với số tiền 23.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương đã tiến hành kiểm tra thực tế ở 01 công ty chế biến thực phẩm và 01 công ty sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh. Kết quả, 02 công ty đều đạt các điều kiện theo quy định về an toàn thực phẩm.

TW KT ATTP. 2

Đoàn kiểm tra của Trung ương đã ghi nhận kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện cũng như sự vào cuộc của các ban, ngành liên quan trên địa bàn trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức truyền thông phong phú, phù hợp với đặc thù của địa phương để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nâng cao ý thức bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đặc biệt, các cơ quan được giao quản lý về VSATTP tại địa phương cần tập trung hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và tập trung vào công tác hậu kiểm.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE