____ Chủ đề Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 – 23/10/2018: “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai” --- ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ - Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ - Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ - Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ - Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ - Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ - Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ - Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ - Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ - Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ - Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ - Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ - Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ - Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ - Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 3. Chủ đề ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2018: “Tôn vinh gương sáng người cao tuổi trong đấu tranh bảo vệ quyền con người”. ____ 4. Chủ đề ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10/10/2018: “Tuổi trẻ và sức khỏe tâm thần trong thế giới thay đổi”. ____ 5. Chủ đề ngày Thị giác Thế giới 11/10/2018: “Eye Care Everywhere - Chăm sóc mắt cho mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu”. ____ 6. Tiêm bổ sung vắc-xin bại liệt: Trẻ em đủ 5 tháng tuổi sẽ được tiêm bổ sung một liều vắc-xin bại liệt trong tiêm chủng thường xuyên. - Việc sử dụng thêm một liều vắc-xin bại liệt tiêm giúp tăng cường miễn dịch phòng bệnh bại liệt cho trẻ. ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương kiểm tra tại tỉnh Sóc Trăng

 

Ngày 14/5/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Trung ương (đoàn số 04) do ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường làm trưởng đoàn cùng các thành viên, đã tiến hành kiểm tra công tác VSATTP tại tỉnh Sóc Trăng.

Ông Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, với kết quả: 11/11 huyện/thị/thành phố tổ chức lễ phát động; có 35 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, trong đó, có 07 cơ sở vi phạm và bị xử phạt hành chính với số tiền 23.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương đã tiến hành kiểm tra thực tế ở 01 công ty chế biến thực phẩm và 01 công ty sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh. Kết quả, 02 công ty đều đạt các điều kiện theo quy định về an toàn thực phẩm.

TW KT ATTP. 2

Đoàn kiểm tra của Trung ương đã ghi nhận kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện cũng như sự vào cuộc của các ban, ngành liên quan trên địa bàn trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức truyền thông phong phú, phù hợp với đặc thù của địa phương để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nâng cao ý thức bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đặc biệt, các cơ quan được giao quản lý về VSATTP tại địa phương cần tập trung hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và tập trung vào công tác hậu kiểm.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE