____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương kiểm tra tại tỉnh Sóc Trăng

 

Ngày 14/5/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Trung ương (đoàn số 04) do ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường làm trưởng đoàn cùng các thành viên, đã tiến hành kiểm tra công tác VSATTP tại tỉnh Sóc Trăng.

Ông Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, với kết quả: 11/11 huyện/thị/thành phố tổ chức lễ phát động; có 35 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, trong đó, có 07 cơ sở vi phạm và bị xử phạt hành chính với số tiền 23.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương đã tiến hành kiểm tra thực tế ở 01 công ty chế biến thực phẩm và 01 công ty sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh. Kết quả, 02 công ty đều đạt các điều kiện theo quy định về an toàn thực phẩm.

TW KT ATTP. 2

Đoàn kiểm tra của Trung ương đã ghi nhận kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện cũng như sự vào cuộc của các ban, ngành liên quan trên địa bàn trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức truyền thông phong phú, phù hợp với đặc thù của địa phương để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nâng cao ý thức bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đặc biệt, các cơ quan được giao quản lý về VSATTP tại địa phương cần tập trung hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và tập trung vào công tác hậu kiểm.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE