_________ _________ 1. Hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con _________ Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020; _________ Phụ nữ mang thai cần biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời; _________ Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con; _________ Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV; _________ Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời; _________ Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác; _________ Trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV cần được đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc và điều trị; _________ Phụ nữ mang thai nhiễm HIV có thể sinh ra trẻ không nhiễm HIV khi được điều trị sớm bằng thuốc ARV; _________ Tuân thủ điều trị là yếu tố thành công của điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; _________ Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm để được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con kịp thời; _________ Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; _________ Phụ nữ nhiễm HIV hãy chủ động hỏi thầy thuốc để quyết định thời điểm sinh con thích hợp. _________ _________ 2. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 _________ Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương; _________ Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo; _________ Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta; _________ Mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn; _________ Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn; _________ Hãy vì một đại dương sạch, không chất dẻo; _________ Chung tay hành động vì biển xanh không rác; _________ Nhựa là nguồn gây ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế. _________ Thế hệ trẻ - Nguồn lực phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam. _________ Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. _________ ____Hưởng ứng Ngày _________ ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6.___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương kiểm tra tại tỉnh Sóc Trăng

 

Ngày 14/5/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Trung ương (đoàn số 04) do ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường làm trưởng đoàn cùng các thành viên, đã tiến hành kiểm tra công tác VSATTP tại tỉnh Sóc Trăng.

Ông Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, với kết quả: 11/11 huyện/thị/thành phố tổ chức lễ phát động; có 35 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, trong đó, có 07 cơ sở vi phạm và bị xử phạt hành chính với số tiền 23.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương đã tiến hành kiểm tra thực tế ở 01 công ty chế biến thực phẩm và 01 công ty sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh. Kết quả, 02 công ty đều đạt các điều kiện theo quy định về an toàn thực phẩm.

TW KT ATTP. 2

Đoàn kiểm tra của Trung ương đã ghi nhận kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện cũng như sự vào cuộc của các ban, ngành liên quan trên địa bàn trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức truyền thông phong phú, phù hợp với đặc thù của địa phương để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nâng cao ý thức bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đặc biệt, các cơ quan được giao quản lý về VSATTP tại địa phương cần tập trung hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và tập trung vào công tác hậu kiểm.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE