____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “An toàn thực thực phẩm” cho các đầu bếp trong ngành Công an

 

Ngày 11/5/2018, tại hội trường Công an tỉnh, Công đoàn Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và tổ chức thi xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 45 người là người quản lý, nhân viên phụ trách, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các đơn vị, bộ phận trong ngành Công an ở tuyến tỉnh và huyện.

Nội dung tập huấn bao gồm: Nghị định số 43/2017/NĐ-CP, ngày 14/4/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 47/2014/TT-BYT, ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế về Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 1246/QĐ-BYT, ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;… Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cách khai báo khi có xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

Sau khi tập huấn, tiến hành tổ chức thi xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Quyết định số 37/QĐ-ATTP, ngày 02/02/2015 của Cục An toàn thực phẩm cho 45 người tham dự, kết quả đạt 100% và được cấp giấy theo quy định.

                    Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE