____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thạnh Trị thực hiện "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"

 

Từ ngày 15/4 - 15/5/2018, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị triển khai các hoạt động  hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” gồm: Tổ chức tuyên truyền các chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm trên Đài Truyền thanh huyện, Trạm Truyền thanh xã/thị trấn với 43 lần; tổ chức 10 cuộc nói chuyện chuyên đề ở cộng đồng với 300 người tham dự; phát loa tại Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã/thị trấn 72 lượt.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện còn thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm và đã tổ chức kiểm tra 41 cơ sở, dịch vụ ăn uống. Trong đó, có 05 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Đoàn đã lập biên bản và đề nghị 05 cơ sở này thực hiện đăng ký xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm với cơ quan quản lý trong thời gian 30 ngày và thực hiện đúng quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Tin, ảnh: CHÍ ĐẠT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE