____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thạnh Trị thực hiện "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"

 

Từ ngày 15/4 - 15/5/2018, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị triển khai các hoạt động  hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” gồm: Tổ chức tuyên truyền các chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm trên Đài Truyền thanh huyện, Trạm Truyền thanh xã/thị trấn với 43 lần; tổ chức 10 cuộc nói chuyện chuyên đề ở cộng đồng với 300 người tham dự; phát loa tại Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã/thị trấn 72 lượt.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện còn thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm và đã tổ chức kiểm tra 41 cơ sở, dịch vụ ăn uống. Trong đó, có 05 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Đoàn đã lập biên bản và đề nghị 05 cơ sở này thực hiện đăng ký xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm với cơ quan quản lý trong thời gian 30 ngày và thực hiện đúng quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Tin, ảnh: CHÍ ĐẠT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE