____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho công nhân khu công nghiệp An Nghiệp

 

Nhằm hưởng ứng “Tháng Công nhân năm 2018”, sáng ngày 05/5/2018, tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn các Khu Công nghiệp phối hợp tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đoàn viên, công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp.

 

Tại đây, các y, bác sĩ đã khám, tư vấn cho 400 đoàn viên, công nhân về các bệnh: phụ khoa, da liễu, mắt, nội tổng hợp. Ngoài ra, đoàn còn lồng ghép tư vấn, tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS; phát khoảng 500 tờ rơi và 1.440 bao cao su cho đoàn viên, công nhân lao động. Tổng kinh phí của đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí trên 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đoàn viên, công nhân còn được các nhà hảo tâm hỗ trợ 160 suất quà và một bữa ăn nhẹ.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE