____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Kiểm tra an toàn thực phẩm

 

Từ ngày 23/4 - 04/5/2018, Trung tâm Y tế huyện Kế Sách phối hợp các đơn vị có liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Có 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra; trong đó, phát hiện 20 cơ sở không có giấy phép kinh doanh thực phẩm, đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở này thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đoàn cũng đã kiểm tra nhanh hàng the ở 04 cơ sở sản xuất bún và bánh mì nhưng chưa phát hiện có vi phạm.

                                                Tin, ảnh : THY THY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE