____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Kế Sách triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng đợt 1

 

Từ ngày 23/4 - 04/5/2018, Trung tâm Y tế huyện Kế Sách ra quân Chiến dịch diệt lăng quăng diện rộng dựa vào cộng đồng.

Chiến dịch đã tổ chức hoạt động diệt lăng quăng tại 5.977 hộ dân thuộc xã An Mỹ (7 ấp) và xã Nhơn Mỹ (6 ấp); lồng ghép hướng dẫn các hộ dân cách xúc lu diệt lăng quăng hiệu quả; tuyên truyền cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân.

 

Bên cạnh đó, 13 Trạm Y tế xã/thị trấn đồng loạt tổ chức treo băng rôn đường phố; phát tờ bướm cho người dân ở cộng đồng.

                                               Tin, ảnh: THY THY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE