____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bé trai 1 tuổi bị bỏng được điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi

 

Vào ngày 09/4/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng tiếp nhận từ Trung tâm Y tế huyện Trần Đề, béLâm Lộc, 12 tháng tuổi, bị bỏng nước sôi độ 1, độ 2.Bé Lộc bị bỏng ở vị trí cằm, ngực và bụng khoảng 10%.

Sau 9 ngày điều trị bỏng cho bé Lộc tại Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi, sức khỏe của bé Lộc đã ổn định. Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi đã tổ chức xe và cử bác sĩ đưa bé và người thân về nhà.

BE BI BONG

Trường hợp bé Lâm Lộc rất đáng thương. Bé bị cha mẹ bỏ rơi lúc mới 6 tháng tuổi nên người thân duy nhất nuôi dưỡng là bà dì ruột Lâm Thị Sạnh, 50 tuổi, sống ở ấp Đầu Giồng, xã Trung Bình, huyện Trần Đề. Gia đình bà Sạnh không có đất sản xuất; ngôi nhà bà Sạnh đang ở được cất tạm trên đất của một người cháu;chồng bà già yếu, thường xuyên bệnh tật; hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.Lúc đưa cháu Lộc vào bệnh viện, bà Sạnh không có tiền, còn bé Lộc không có giấy khai sinh và cũng không có thẻ bảo hiểm y tế.

Chia sẻ hoàn cảnh của bé, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi đã điều trị và vận động cán bộ, viên chức quyên góp ủng hộ để người thân có điều kiện chăm sóc cho bé; đồng thời, đăng tải thông tin về hoàn cảnh của bé Lộc lên mạng xã hội. Từ đó, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân trực tiếp đến bệnh viện ủng hộ cho gia đình bé Lộc với số tiền ủng hộ lên đến 210.100.000 đồng cùng200 đô la Úc và 100 đô la Mỹ.

Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi đã trao toàn bộ số tiền của các nhà hảo tâm cho chính quyền địa phương nhằm hỗ trợ giúp gia đình bé Lộc vượt qua khó khăn, tạo điều kiện nuôi bé Lộc tốt hơn sau này.

GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE