____ Chủ đề Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 – 23/10/2018: “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai” --- ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ - Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ - Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ - Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ - Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ - Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ - Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ - Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ - Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ - Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ - Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ - Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ - Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ - Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ - Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 3. Chủ đề ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2018: “Tôn vinh gương sáng người cao tuổi trong đấu tranh bảo vệ quyền con người”. ____ 4. Chủ đề ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10/10/2018: “Tuổi trẻ và sức khỏe tâm thần trong thế giới thay đổi”. ____ 5. Chủ đề ngày Thị giác Thế giới 11/10/2018: “Eye Care Everywhere - Chăm sóc mắt cho mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu”. ____ 6. Tiêm bổ sung vắc-xin bại liệt: Trẻ em đủ 5 tháng tuổi sẽ được tiêm bổ sung một liều vắc-xin bại liệt trong tiêm chủng thường xuyên. - Việc sử dụng thêm một liều vắc-xin bại liệt tiêm giúp tăng cường miễn dịch phòng bệnh bại liệt cho trẻ. ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bé trai 1 tuổi bị bỏng được điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi

 

Vào ngày 09/4/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng tiếp nhận từ Trung tâm Y tế huyện Trần Đề, béLâm Lộc, 12 tháng tuổi, bị bỏng nước sôi độ 1, độ 2.Bé Lộc bị bỏng ở vị trí cằm, ngực và bụng khoảng 10%.

Sau 9 ngày điều trị bỏng cho bé Lộc tại Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi, sức khỏe của bé Lộc đã ổn định. Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi đã tổ chức xe và cử bác sĩ đưa bé và người thân về nhà.

BE BI BONG

Trường hợp bé Lâm Lộc rất đáng thương. Bé bị cha mẹ bỏ rơi lúc mới 6 tháng tuổi nên người thân duy nhất nuôi dưỡng là bà dì ruột Lâm Thị Sạnh, 50 tuổi, sống ở ấp Đầu Giồng, xã Trung Bình, huyện Trần Đề. Gia đình bà Sạnh không có đất sản xuất; ngôi nhà bà Sạnh đang ở được cất tạm trên đất của một người cháu;chồng bà già yếu, thường xuyên bệnh tật; hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.Lúc đưa cháu Lộc vào bệnh viện, bà Sạnh không có tiền, còn bé Lộc không có giấy khai sinh và cũng không có thẻ bảo hiểm y tế.

Chia sẻ hoàn cảnh của bé, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi đã điều trị và vận động cán bộ, viên chức quyên góp ủng hộ để người thân có điều kiện chăm sóc cho bé; đồng thời, đăng tải thông tin về hoàn cảnh của bé Lộc lên mạng xã hội. Từ đó, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân trực tiếp đến bệnh viện ủng hộ cho gia đình bé Lộc với số tiền ủng hộ lên đến 210.100.000 đồng cùng200 đô la Úc và 100 đô la Mỹ.

Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi đã trao toàn bộ số tiền của các nhà hảo tâm cho chính quyền địa phương nhằm hỗ trợ giúp gia đình bé Lộc vượt qua khó khăn, tạo điều kiện nuôi bé Lộc tốt hơn sau này.

GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE