____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bé trai 1 tuổi bị bỏng được điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi

 

Vào ngày 09/4/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng tiếp nhận từ Trung tâm Y tế huyện Trần Đề, béLâm Lộc, 12 tháng tuổi, bị bỏng nước sôi độ 1, độ 2.Bé Lộc bị bỏng ở vị trí cằm, ngực và bụng khoảng 10%.

Sau 9 ngày điều trị bỏng cho bé Lộc tại Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi, sức khỏe của bé Lộc đã ổn định. Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi đã tổ chức xe và cử bác sĩ đưa bé và người thân về nhà.

BE BI BONG

Trường hợp bé Lâm Lộc rất đáng thương. Bé bị cha mẹ bỏ rơi lúc mới 6 tháng tuổi nên người thân duy nhất nuôi dưỡng là bà dì ruột Lâm Thị Sạnh, 50 tuổi, sống ở ấp Đầu Giồng, xã Trung Bình, huyện Trần Đề. Gia đình bà Sạnh không có đất sản xuất; ngôi nhà bà Sạnh đang ở được cất tạm trên đất của một người cháu;chồng bà già yếu, thường xuyên bệnh tật; hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.Lúc đưa cháu Lộc vào bệnh viện, bà Sạnh không có tiền, còn bé Lộc không có giấy khai sinh và cũng không có thẻ bảo hiểm y tế.

Chia sẻ hoàn cảnh của bé, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi đã điều trị và vận động cán bộ, viên chức quyên góp ủng hộ để người thân có điều kiện chăm sóc cho bé; đồng thời, đăng tải thông tin về hoàn cảnh của bé Lộc lên mạng xã hội. Từ đó, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân trực tiếp đến bệnh viện ủng hộ cho gia đình bé Lộc với số tiền ủng hộ lên đến 210.100.000 đồng cùng200 đô la Úc và 100 đô la Mỹ.

Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi đã trao toàn bộ số tiền của các nhà hảo tâm cho chính quyền địa phương nhằm hỗ trợ giúp gia đình bé Lộc vượt qua khó khăn, tạo điều kiện nuôi bé Lộc tốt hơn sau này.

GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE